5 Kinh nghiệm mua nhà chung cư mà bạn cần biết

Để có một căn chung cư ưng ý quả không là điều dễ dàng, nhất là các bạn chuẩn bị mua nhà lần đầu và cả những người đã có kinh nghiệm mua nhà. Bên cạnh các yếu tố như giá bán,vị trí mà còn nhiều yếu tố khác mà bạn cần lưu ý để không mua nhầm. Youhome xin gửi bạn 10 kinh nghiệm mua nhà chung cư được các chuyên viên đúc kết qua các giao dịch hơn trăm dự án khác nhau.

Xác định khu vực, vị trí chung cư thích hợp.

Vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên cũng như giá của căn hộ chung cư mà bạn định mua.

Trước khi định mua chung cư bạn nên đặt ra câu hỏi: ” vị trí chung cư đó có phục vụ cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của mình hay không?”, vấn đề này còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của từng người.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư bạn cần biết.

Theo phân tích của Youhome thì hiện nay phân khúc dưới 1 tỷ nằm ở vị trí xa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, việc tìm mua căn hộ với múc giá mềm cũng không quá khó khăn. Người mua nhà cần cân bằng giữa ba yếu tố vị trí, nhu cầu, và ngân sách để có lựa chọn phù hợp. Đồng thời, phải tham khảo nhiều nguồn thông tin để không bỏ lỡ các dự án phù hơp.

>>>>> Thuê chung cư Times City

  • Trong trường hợp người mua không có thời gian tìm hiểu Youhome sẽ có những giải pháp tốt nhất phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý mật độ giao thông quanh khu chung cư bạn đang cân nhắc.

Kiểm tra năng lực chủ đầu tư dự án

Một chủ đầu tư tốt sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện cho căn hộ của bạn.

Một trong những điều đầu tiên khi quyết dịnh mua một căn hộ chung cư là hãy tìm hiểu tất tần tật các thông tin về chủ đầu tư. cũng như các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đó. Một chủ đầu tư tốt sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, tính pháp lý, tiến độ xây dựng. ngoài ra, các chủ đầu tư đều có cách thiết kế và quy hoạch khác nhau, hãy chắc chắn người mua đã tìm hiểu kỹ các yếu tố đó.

Xác định tiện ích căn hộ định mua có đáp ứng nhu cầu không

Một căn hộ tốt được xác định trên các tiện ích nội ngoại khu chung cư đó đem lại.

Khi chọn mua một căn hộ chung cư bạn nên quan tâm đến các tiện ích nội khu và ngoại khu mà mà dự án đó đem lại. Những yếu tổ này tưởng như nhỏ mọi người hay bỏ qua với suy nghĩ :’ có thì tốt không có cũng không sao”. Nhưng lại có 70% người thừa nhận việc các tiện ích này ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình họ mỗi ngày và nuối tiếc đã không cân nhắc đến yếu tố này. Hãy xác định trong thời gian tới bạn quan tâm là dịch vụ học tập cho con hay trung tâm sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình. Sau đó, hãy xem xung quanh bán kính từ 1km – 5km có những khu mua sắm, chợ, trường học hay bệnh viện nào không, đó có phải là điều mà gia đình bạn sử dyujng thường xuyên hay không..

Xác định khu bạn mua có bao nhiêu tầng hầm, sức chứa xe thế nào?

Bạn có chắc sẽ không bực khi sau ngày làm việc vất vả về nhà không có chỗ để xe không?

Tầng hầm của chung cư là yếu tố quan trọng mà bạn nên tìm hiểu. Trung bình mỗi hộ đều có ít nhất từ 2 xe máy, và một số hộ còn có từ 1 đến 2 ô tô. Do đó, khi mua chung cư mà chủ đầu tư xây dựng hầm gửi xe không đủ sức chứa tương đương mật độ căn hộ/ mật độ cư dân có thể đem lại nhiều phiền phức trong quá trình sinh sống.

>>>>>>> Thuê chung cư Royal City

Một trong số các chỉ số mà chuyên viên cân nhắc để tính sức chứa của hầm là tỷ lệ đầu người.

Khi mua nhà nên chọn căn hộ tầng trung

Căn hộ tầng trung là sự lựa chọn tốt cả về giá và di chuyển.

Nên chọn mua chung cư tầng nào?

Nếu bạn mua căn hộ tầng thấp, có lẽ bạn sẽ phải chịu cảnh bụi bẩn hay tiếng ồn làm phiền , thậm chí là bị muỗi tấn công, còn chọn căn hộ tầng cao thì sẽ gây khó khăn cho đi lại. và giá khá cao, đôi khi còn khó khăn trong việc thoát hiểm và tầm nhìn chưa chắc đã đẹp nhất. Do đó, lời khuyên của youhome BẠN NÊN CHỌN Ở TỪ TẦNG 8 ĐẾN TẦNG 16.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua nhà chung cư mà bạn cần biết, chúc bạn sớm sở hữu căn hộ chung cư như ý.

Xem thêm:

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp mới nhất hiện nay, thủ tục và điều kiện làm hợp đồng

Mẫu nhà 2 tầng mái thái ở nông thôn- Thiết kế phổ biến

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *