6 bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu

Căng thẳng và lo âu là trạng thái thường gặp ở hầu hết mọi ngườ ở độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm và nắm rõ các bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này và chưa tìm ra giải pháp cho mình hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

6 bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu
6 bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu

1.Một số bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu- chia sẻ từ chuyên gia

Vâng. Trên thực tế,  có 70% người trưởng thành thường cảm thấy tình trạng này. Và dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng khi gặp tình trạng căng thẳng lo lắng.

 1.Tập thể dục:

Áp dụng các bài tập thể dục như đi bộ hoặc chạy bộ cũng là một cách giúp bản thân bạn bớt cảm thấy căng thẳng lo lắng

2.Sử dụng nến và tinh dầu

Sử dụng tinh dầu hoặc đốt một cây nến thơm kết hợp với một số loại tinh dầu theo danh sách dưới đây có thể giúp giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng.

  • Hoa oải hương
  • Hoa hồng
  • Hoa cúc La Mã
  • Trầm hương
  • Gỗ đàn hương
  • Cam hoặc hoa cam
  • Phong lữ

Một số nghiên cứu cho thấy liệu pháp mùi hương có thể làm giảm lo lắng và cải thiện giấc ngủ

3. Giảm lượng caffeine của bạn

Caffeine là một chất kích thích được tìm thấy trong cà phê, trà, sô cô la và nước tăng lực. Liều cao có thể làm tăng sự lo lắng.

4. Dành thời gian để suy ngẫm

Cho dù bạn viết ra những suy nghĩ căng thẳng để đưa chúng ra khỏi đầu, hoặc giữ một cuốn nhật ký thường xuyên tập trung vào lòng biết ơn và sự tích cực, dành thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của bạn và viết chúng ra có thể có tác dụng làm dịu. Dành một vài phút mỗi ngày cho bài tập này thậm chí có thể giúp ngăn ngừa cảm giác căng thẳng trong tương lai.

5. Du lịch

Các chuyên gia chia sẻ rằng, một người bị căng thẳng thường xuyên là do họ không có nhiều thời gian dành cho bản thân. Nếu bạn đã lâu chưa đi du lịch hoặc dành thời gian cho bản thân hãy dành khoảng 1 vài ngày để dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân mình.

Nếu công việc của bạn quá bận rộn và không có thời gian dành cho bản thân đi du lịch hãy dành một thời gian ngắn trong ngày để làm các công việc yêu thích. Điều này giúp bản thân lấy lại năng lượng và giảm căng thẳng.

6. Thực hành thiền

Để giúp kích thích phản ứng thư giãn của bạn, hãy thử thở có chủ ý và thực hành thiền cơ bản . Có những ứng dụng di động và bài tập thở có thể giúp bạn bình tĩnh chiến lược về cơ thể và tâm trí, giúp giảm căng thẳng tinh thần.

2. Bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu với các phương pháp đơn giản tại nhà

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết một vài phương pháp bạn có thể áp dụng khi bản thân cảm thấy căng thẳng mệt mỏi rồi phải không? Nhưng, hẳn bạn băn khoăn đó là những cách không phải lúc nào cũng áp dụng được. Và bạn đang băn khoăn về cách giảm căng thẳng, lo âu với các phương pháp đơn giản tại nhà. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở những thông tin tiếp theo dưới đây

2.1 Bí quyết để giảm căng thẳng, lo âu đơn giản tại nhà với bồn ngâm chân

Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân là phương pháp giúp giảm căng thẳng lo âu đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là quy trình bạn có thể áp dụng

Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng

Đổ nước đầy bồn ngâm

Cho muối hoặc tinh dầu vào bồn ngâm

Ngâm chân, bật chế độ mát xa ở nút điều khiển trên bồn, ngâm chân bình thường

Lau khô chân sau khi kết thúc quy trình

Hi vọng với những chia sẻ về 6 bí quyết để giảm căng thẳng lo âu trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc giúp bản thân giảm căng thẳng lo âu. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa,

Hà Nội ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm

Cách làm răng sâu nhanh rụng có nên không?

Thuốc uống nâng cơ mặt phương pháp tối ưu nhất

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *