Công nghệ

Ắc quy viễn thông là gì? Nên chọn mua ắc quy viễn thông hãng nào?

Hiện nay, ắc quy viễn thông ngày càng được ứng dụng phổ biến vào nhiều ngành công nghiệp sản xuất và trong đời sống hằng ngày, nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng về chất lượng, giá cả cũng như chọn ắc quy hãng nào tốt.

Để giải đáp những băn khoăn này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về ắc quy viễn thông, tính ứng dụng và một số hãng cung cấp ắc quy viễn thông tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý.

Tìm hiểu chung về ắc quy viễn thông?

Ắc quy viễn thông theo thuật ngữ chuyên ngành còn gọi là ắc quy tải, một loại ắc quy kín khí, miễn bảo dưỡng. Sử dụng công nghệ AGM VRLA (Absorbent Glass Mat/ Valve Regulated Lead Acid) cho phép người dùng sử dụng ắc quy một cách an toàn, không thoát khí và không rò rỉ dung dịch, có thể điều chỉnh áp suất trong bình về đúng áp suất tiêu chuẩn.

Đối với các dòng ắc quy thông thường, 2 đầu cọc được thiết kế chuyên dụng với kích thước lớn nhằm cung cấp dòng phóng lớn tức thì phục vụ cho việc khởi động động cơ.

Ngược lại, ắc quy viễn thông có 2 đầu bản cực nhỏ và mảnh, dạng dẹp hoặc dạng tán để duy trì dòng phóng được ổn định và dòng điện lâu hơn.

Bản chất ắc quy viễn thông đều được cấu tạo từ phụ kiện dẫn điện tốt và các chất liệu cao cấp để đáp ứng khả năng phóng cũng như duy trì dòng điện thời gian dài, đảm bảo tiêu chí an toàn trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, các ắc quy viễn thông hiện nay có cơ chế tái nạp dòng điện nhanh, chu kỳ nạp xả tương đối cao và có khả năng chịu xả sâu liên tục. Do vậy, tuổi thọ dòng ắc quy này có thể gấp vài lần ắc quy khởi động, giá thành cũng cao hơn.

Tính ứng dụng ắc quy viễn thông

Trong các ngành công nghiệp, ắc quy viễn thông được ứng dụng đa dạng như:

 • Bộ tích điện sử sụng trong ngành viễn thông.
 • Thiết bị truyền thông.
 • Làm nguồn điện dự phòng y tế và thiết bị y tế.
 • Hệ thống đóng ngắt các trạm điện cao áp 110, 220KV..
 • Cung cấp nguồn điện dự phòng cho tàu biển, thiết bị hàng hải, hàng không, đường sắt.
 • Dự trữ nguồn điện trong hệ thống UPS trường hợp mất điện đột ngột như UPS thang máy hay UPS máy tính văn phòng…
 • Lưu trữ nguồn điện trong hệ thống năng lượng mặt trời.

Trong đời sống hằng ngày, ắc quy viễn thông có một số ứng dụng có thể kể đến là

 • Bộ tích điện hệ thống UPS, Inverter, telecom
 • Dự phòng điện trong gia đình, văn phòng, khu căn hộ khi có sự cố khẩn cấp
 • Hệ thống báo cháy, camera an ninh tòa nhà.
 • Ắc quy xe điện

Nên chọn ắc quy viễn thông hãng nào?

Thị trường ắc quy viễn thông hiện nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau mà bạn có thể tham khảo như: ắc quy Vision, Rocket, Vision, Yamato, CSB, Đồng Nai… Bạn nên ưu tiên những thương hiệu uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm và phù hợp với mục đích sử dụng cũng như giá cả, chất lượng.

Nên chọn ắc quy viễn thông hãng nào tốt, độ bền cao, gia thành hợp lý cũng là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng, bạn có thể xem xét đánh giá từ các khách hàng đi trước để chọn mua phù hợp.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin tổng quan tìm hiểu chung về ắc quy viễn thông, tính ứng dụng và nên chọn ắc quy viễn thông hãng nào tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn địa chỉ mua ắc quy uy tín, chính hãng để đảm bảo chất lượng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

– Các loại da cao cấp được sử dụng để làm sổ bìa da a4 Hải Tiến

– Mách bạn biết các cơ sở sửa máy tính gần đây quanh địa bàn Bắc Ninh

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button