Tin tức

Chế độ bàn giao công việc như thế nào? Trình tự và thủ thục

Chế độ bàn giao công việc thể hiện sự trách nhiệm của cá nhân trong tổ chức đối với công việc và người kế nhiệm.

Đối tượng áp dụng

Quy định này áp dụng đối với việc Bàn giao công việc của tất cả các Cán bộ – nhân viên gián tiếp tại các đơn vị (XN/ Phòng) trong Công ty  khi thay đổi công việc (nghỉ việc, miễn nhiệm, điều chỉnh phân công, điều chuyển sang đơn vị khác ) hoặc khi điều chuyển chức năng, nhiệm vụ giữa các đơn vị.

Đối tượng không áp dụng

Các CN trực tiếp sản xuất, phục vụ sản xuất.

Riêng các nhân sự phụ trách kinh doanh, mua hàng : việc bàn giao được áp dụng theo biểu mẫu: Biên bản bàn giao của “Quy định Thông báo với khách hàng khi có sự thay đổi nhân sự”

Trách nhiệm thực hiện:  tất cả các cá nhân, đơn vị liên quan

Trình tự, thủ tục và trách nhiệm bàn giao

Khi có sự điều chuyển hoặc nghỉ việc, CBCNV được điều chuyển, miễn nhiệm hoặc nghỉ việc phải tiến hành bàn giao đầy đủ các tài sản, hồ sơ, tài liệu và công việc cho người được chỉ định nhận bàn giao. 

Người bàn giao có trách nhiệm lập biên bản bàn giao (theo biểu mẫu số 01 đối với CBQL từ Trưởng đơn vị trở lên; theo biểu mẫu số 2 đối với CBNV khác) và đính kèm “Báo cáo tình hình thực hiện công tác định kỳ” của kỳ báo cáo gần nhất và “Biên bản bàn giao” với tư cách là người nhận bàn giao khi được giao nhiệm vụ.

Người bàn giao phải chịu trách nhiệm về tính đầy đủ, chính xác của nội dung bàn giao. Trường hợp không bàn giao đầy đủ các nội dung công việc được giao hoặc các tài sản, vật tư , công nợ …. do mình phụ trách thì người bàn giao phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thiệt hại do việc bàn giao không đầy đủ gây ra.

Trường hợp việc bàn giao liên quan đến  nhiều cá nhân, đơn vị thì các cá nhân, đơn vị này có thể tham gia vào thành phần bàn giao và tham dự bàn giao.

Nội dung bàn giao phải được căn cứ trên cơ sở các nội dung đã nhận bàn giao từ người tiền nhiệm và những vấn đề phát sinh trong quá trình giữ nhiệm vụ của người bàn giao.

Đối với người bàn giao nguyên là Cán bộ cấp trưởng đơn vị trực thuộc Công ty : bàn giao cho người được Tổng Giám Đốc/ hoặc Phó TGĐ phụ trách chỉ định nhận bàn giao. Biên bản bàn giao do Tổng Giám Đốc/ hoặc Phó TGĐ phụ trách phê duyệt.

Đối với người bàn giao nguyên là cán bộ cấp phó trở xuống: bàn giao cho người được Trưởng đơn vị đang quản lý chỉ định nhận bàn giao. Biên bản bàn giao do Trưởng đơn vị đang quản lý phê duyệt.

Trưởng đơn vị và người được chỉ định nhận bàn giao có trách nhiệm đôn đốc, yêu cầu người bàn giao thực hiện bàn giao đầy đủ, đúng tiến độ ; kiểm tra và chịu trách nhiệm về các nội dung nhận bàn giao.

Trường hợp không yêu cầu người bàn giao thực hiện bàn giao đầy đủ ; không kiểm tra, đối chiếu nội dung bàn giao với các đơn vị liên quan dẫn đến bàn giao không đầy đủ, gây gián đoạn công việc, thất thoát tài sản, phương tiện, dụng cụ làm việc thì người được chỉ định nhận bàn giao và người phê duyệt bàn giao phải chịu trách nhiệm trước Công ty.

Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. 
Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như:

  • Phần mềm kế toán CyberBook – NewCA
  • Hợp đồng điện tử CyberSign
  • Hóa đơn điện tử CyberBill
  • Thuế điện tử CyberTax
  • Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
  • Dịch vụ kế toán
  • Dịch vụ bảo hiểm
  • Đăng ký kinh doanh

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

Bài viết liên quan

>>> Điểm danh những phần mềm dọn rác android tốt nhất bạn không nên bỏ qua
>>> Bỏ túi 4 trang web có hình nền desktop full HD

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA
Tổng đài CSKH: 1900 2066
Hotline: 0936 208 068
Website: https://newca.vn/

Trên đây là thông tin về Chế độ bàn giao công việc như thế nào? Trình tự và thủ thục. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

 

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button