Những bí quyết đấu thầu thành công

Trong ngành xây dựng thì đấu thầu kiến nhiều nhà thầu phải hao tốn rất nhiều thời gian và trí tuệ. Để thắng thầu thì ngoài kinh nghiệm ra còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn bí quyết đấu thầu thành công!

1. Muốn đấu thầu thành công phải hiểu về thị trường mục tiêu

Giá cả cũng là một trong những điều kiện thắng thầu

Khi đã có chỗ đứng vững chắc với danh tiếng và uy tín nhất định thì khi tham gia các gói thầu nhưng nhà thầu này sẽ nắm được phần thắng khá cao. Nhưng bên cạnh đó, nhà thầu cũng cần đảm bảo duy trì được mối quan hệ và họ phải là người chủ động.

Trước khi tham gia thầu thì bạn cần tìm hiểu những hạng mục công việc mà đối tác đang thực hiện, từ đó bạn sẽ có thể chủ động trong việc lựa chọn nhà thầu thuận lợi để đấu thầu.

Một bí quyết đấu thầu thành công là bạn nên tham gia các dịch vụ cung cấp cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành xây dựng thì sẽ cập nhật được thường xuyên tiến độ của đối tác.

Khi đã hiểu về đối tác thì khả năng bạn trúng thầu là rất cao. Và để trúng thầu thì chúng ta cũng không thể phủ nhận sự quan trọng của các mối quan hệ. Khi bạn chăm sóc tốt cho đối tác và tạo dựng mối quan hệ vững chắc thì khả năng nhận được sự tín nhiệm của họ mỗi khi có dự án là rất cao.

>> Xem thêm: Bật mí 5 tác dụng của bột sắn dây bạn chưa biết

2. Luôn ở tâm thế sẵn sàng đấu thầu

Nhà thầu chuẩn bị sẵn sàng, giàu kinh nghiệm sẽ có khả năng thắng cao

Một nhà thầu luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ tự tin để nhận nhiệm vụ mới thì càng có cơ hội cao khi tranh chấp dự án với các đối thủ.

Và điều này sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có thể triển khai công việc nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao khi trúng thầu.

Để tăng khả năng thắng thầu thì bạn cũng cần nắm rõ danh sách về dẫn thầu bằng cách gửi báo giá tới các đơn vị đấu thầu trong danh sách đấu thầu. Điều này sẽ giúp bạn dựa vào những thông tin của các nhà thầu và từ đó theo dõi danh sách và tình hình của đối thủ ra sao.

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí 5 cách giữ hạnh phúc gia đình cho bạn

3. Phải là nhà thầu với lợi thế tuyệt đối

Với những dự án đấu thầu mà chủ đầu tư/bên mời thầu thực hiện trong sự minh bạch và công tâm thì sẽ đặt ra những tình huống mang tính cạnh tranh, công bằng nhất.

Và chính bởi vậy, bí quyết đấu thầu thành công bạn cần trang bị ngoài kiến thức, kinh nghiệm thực tế, sự thông minh thì bạn cần phải đưa ra những cú hích mang tính đột phá mà thực tế.

Cũng có thể ví rằng, đây giống như việc chọn ra một người đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Nhà thầu được chọn cũng phải là ứng viên đáp ứng đầy đủ nhất các tiêu chí mà cuộc thi đặt ra.

Hồ sơ dự thầu cần có tính đột phá, sáng tạo và đáp ứng nhu cầu bên mời thầu

Trước tiên, để gây ấn tượng thì hồ sơ dự thầu của nhà thầu phải đáp ứng hai tiêu chí quan trọng là đẹp từ nội dung đến hình thức. Nghĩa là kinh nghiệm thực tế dày dặn và được đánh giá cao và trình độ chuyên  môn khiến bên mời thầu có thể đặt niềm tin.

Nhưng hiện tại, khi xem các hồ sơ dự thầu thì chúng ta thấy rằng nội dung trong đó thể hiện sự chuyên nghiệp cao, ngôn ngữ rất thuần thục, các con số có độ chính xác cao. Các thông tin về năng lực, kinh nghiệm cũng như năng lực được thể hiện rất chi tiết.

Nhưng phần quan trọng nhất trong hồ sơ dự thầu chính là phần kết quả cho ý tưởng của bên mời thầu đặt ra. Bên nào có đáp án gây ấn tượng và mang tính sáng tạo, thực tế thì sẽ chiến thắng.

Để dành chiến thắng khi đấu thầu thì bắt buộc mỗi nhà thầu phải tự hoàn thiện mình. Cụ thể, họ cần xây dựng bản thân đáp ứng đủ các tiêu chí về: tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng; trau dồi kinh nghiệm; đầy đủ nguồn tài chính, giá cả cạnh tranh và tiến độ thi công nhanh, chính xác.

Với những chia sẻ về bí quyết đấu thầu thành công qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi giành thầu.

Để được tư vấn pháp luật về đấu thầu hãy liên hệ với Luật Dương Gia để được giải đáp.

Những bí quyết đấu thầu thành công

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *