cách lấy học bổng Canada dành cho các bạn du học sinh

Nếu bạn muốn thay đổi môi trường học ở một nước tiên tiến. Thì Canada là một sự lựa chọn hợp lý về mọi mặt. Để giảm chi phí trong quá trình học tập các bạn nên có một suất học bổng dành cho riêng mình. Dưới đây là cách lấy học bổng Canada với các bước và chiến lược cụ thể sau

1. Chính sách học bổng tại Canada

Số lượng học bổng tại Canada rất hạn chế

Với chính sách visa rộng mở, Canada hiện thu hút được hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, không giống với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ … số lượng học bổng từ các trường cao đẳng, đại học Canada lại không nhiều. Nên để săn học bổng du học Canada cần phải có chiến lược.

Canada được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc đầu tư hệ thống giáo dục. Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất hiện nay.

Dù sở hữu môi trường học tập hiện đại bậc nhất thế giới nhưng các trường tại Canada vẫn luôn duy trì mức học phí thấp hơn hẳn các quốc gia nói tiếng Anh khác. Đây có thể coi là một trong số những lý do khiến nước này khá “khiêm tốn” trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

2. Các bước săn học bổng tại Canada

6 bước cơ bản xin học bổng tại Canada

Vì số lượng ít nên các học bổng của Canada thường là những học bổng danh giá, có giá trị rất lớn và sẽ được trao tặng cho những ứng cử viên xuất sắc nhất, năng lực nổi trội nhất. Để săn học bổng du học Canada, có 6 bước mà bạn cần phải nắm rõ:

Bước 1. Tìm hiểu thông tin học bổng qua một trong các cách sau:

Tìm trên chính website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn của Canada.

Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu Canada.

Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng Canada tại Việt Nam. Với mạng lưới đối tác rộng lớn với các trường, họ chính là nguồn thông tin về học bổng du học Canada mà bạn không thể bỏ qua.

Bước 2. Chọn lọc học bổng

Sau khi biết được các thông tin các trường có học bổng, bạn cần phải chọn lọc các loại học bổng sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Đồng thời, bạn phải tiến hành kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng thông qua các trang web chính phủ và các diễn đàn du học.

Tìm kiếm và chắt lọc thông tin là một bước trọng yếu khi bắt đầu quá trình săn học bổng du học Canada

Bước 3. Đánh giá bản thân

Bạn cần trung thực đánh giá năng lực của bản thân một cách khách quan nhất có thể. Sau đó, hãy so sánh với điều kiện nhận học bổng, để chọn được loại học bổng phù hợp với bản thân. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân hoặc thầy cô trong bước này.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Hoàn thiện hồ sơ để gửi cho cơ quan xét duyệt

Bổ sung các thủ tục, các kiến thức cũng như các kỹ năng còn thiếu. Nhờ vào sự giúp đỡ, sự trợ giúp, kinh nghiệm của các du học sinh trên các diễn đàn du học hoặc các tư vấn viên du học Canada tại các trung tâm uy tín.

Bước 5. Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như ý, hãy gửi hồ sơ tới tất cả các trường phù hợp. Bạn gửi càng nhiều thì cơ hội bạn đạt được học bổng càng lớn. Hãy gửi hồ sơ một cách có chọn lọc, tránh tình trạng gửi tràn lan vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 6. Theo đuổi mục tiêu

Sau khi đã gửi hồ sơ xong, điều bạn cần làm lúc này là tiếp tục cập nhật và hoàn thiện thông tin trong hồ sơ.

Mỗi lần xem lại hồ sơ săn học bổng du học Canada là một lần bạn được tích lũy và rút ra nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân. Đặc biệt, bạn không được nản chí mà hãy luôn sẵn sàng tinh thần quay lại Bước 1 (nếu không được chọn).

Với các bước xin học bổng ở trên các bạn hãy thực hiện và kiên trì. Vì có học bổng khoản chi phí để bạn có thể du học tại một nước tiên tiến là vô cùng thấp. Chúc các bạn sẽ nhận được một tấm vé học bổng cho chính mình nhé!

Liên hệ được hỗ trợ tư vấn du học miễn phí: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC – DU LỊCH CHÂU ĐẠI DƯƠNG.

Văn phòng chính: 06 Hoa Phượng, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3517.6281 – 028.3517.6382 – 0932.33.77.99 – 0902.68.68.66 – Fax: 028.3517.6252

Email: duhocchaudaiduong@gmail.com

Website: https://www.duhocchaudaiduong.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocchaudaiduong.edu.vn

 

>> Những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn chưa biết

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *