Cái giá phải trả quá đắt cho các cuộc hôn nhân vội vàng

Mấy ai hiểu được cái giá phải trả cho các cuộc hôn nhân vội vàng là như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được cái giá phải trả cho các cuộc hôn nhân vội vàng.

Những câu chuyện “ly hôn xanh” nhắc đến mà đau lòng:

Chị N.L.Trang (quê ở Vĩnh Phúc) quen anh Nam đã được 2 năm nay, mối quan hệ của hai người mới chỉ ở mức bạn bè thân thiết. Trong thời gian Nam và người yêu chiến tranh lạnh thì Trang lại là người ở bên cạnh Nam. Hai người dần phát sinh tình cảm dành cho nhau. Và sau khi chia tay với người yêu, Nam và Trang đã đến với nhau.

Thời gian trôi qua, sau 6 tháng yêu nhau thì Trang có bầu. Bắt đầu từ đây, mỗi quan hệ của hai người không còn đẹp như trước nữa, Nam là người bắt Trang phá thai, nhưng vì thương con nên Trang nhất định không phá, bắt Nam phải chịu trách nhiệm với mình.

Các cuộc hôn nhân vội vàng

Bố mẹ hai bên đã biết và yêu cầu tổ chức đám cưới cho hai đứa. Sau 3 tháng kể từ khi làm đám cưới thì Nam bắt đầu thay đổi, tính tình trở nên nóng nảy hơn, suốt ngày chơi bời, không chịu làm lụng, vợ con cũng không thèm quan tâm và có vẻ như muốn quay lại với người tình cũ. Suy nghĩ của Nam rất muốn bỏ Trang nhưng vì đứa con nên đành miễn cưỡng ở lại.

Trang không may bị sẩy thai ở tháng thứ 4. Lúc này tâm trạng Trang vô cùng tồi tệ, chồng cũng không thèm quan tâm. Mất đi đứa con này thì Nam càng muốn rời ra Trang. Và tình cảm vợ chồng không còn nữa, Trang là người bị tổn thương nhiều nhất trong mối quan hệ này, cô đành phải kí vào đơn ly hôn sau 5 tháng chung sống.

Câu chuyện thứ hai là sự thật đau lòng về gia đình chị H. Chị L.T.H (quê ở Hà Nội) lấy anh P.V.T được 4 năm rồi, đứa con lớn của anh chị bắt đầu đi học thì chị phát hiện ra chồng mình có “bồ”. Rất nhiều đêm anh không về nhà ngủ với vợ con, chị có dò hỏi thì bị anh mắng chửi, thậm chí là đánh đập. Kể từ đó cuộc sống của hai vợ chồng không bao giờ được hòa thuận vui vẻ, anh có khi cả tuần cũng không về nhà, chỉ có hai mẹ con lủi thủi chăm sóc nhau.

Trước đây, anh T là một chàng trai rất ga lăng, ăn nói vô cùng lịch sự, luôn quan tâm chăm sóc mọi người. Hai người quen nhau rồi yêu nhau, sau 4 tháng thì họ kết hôn với nhau. Cuộc hôn nhân này có vẻ khá vội vã, tưởng như mọi chuyện quá tốt đẹp trong vài năm đầu, nhưng sau đó thì thật tồi tệ.

Các cuộc hôn nhân vội vàng

Không thể chịu đựng nổi mỗi đau bị đánh đập cũng như phải chứng kiến cảnh chồng mình đi bồ bịch, chị H quyết định viết đơn xin ly hôn. 2 tháng sau đó, anh chị ra tòa, quyền nuôi con thuộc về chị H.

Qua 2 câu chuyện đau lòng trên đây, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều phải suy nghĩ lại xem cuộc sống hôn nhân của mình hiện tại đang ở trong gia đoạn nào? và nó sẽ đi đến đâu?

Lời khuyên chân thành nhất cho các cuộc hôn nhân vội vàng đó là hãy tìm hiểu kỹ về đối phương, nên tham gia các khóa học giảng dạy về cuộc sống hôn nhân trước và sau khi cưới. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đưa ra sự lựa chọn hợp lí nhất, sau này đỡ phải hối hận.

Điều đặc biệt nhất là hãy nghĩ cho con cái của mình, đừng để mặc những đứa trẻ vừa chào đời đã không có cha, không có mẹ, chúng rất tội nghiệp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết.

>> Xem thêm:

Nguyên nhân bạo lực gia đình

Dấu hiệu vợ ngoại tình

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *