Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật dành cho trẻ em hiệu quả

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ em từ độ tuổi 6 đến 15 tuổi có khả năng ghi nhớ và tiếp thu tốt nhất. Vì vậy, nếu bậc phụ huynh nào đang muốn cho trẻ học một ngôn ngữ mới nào đó trong độ tuổi này như tiếng Nhật thì nên tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây!

Chọn lớp học phù hợp cho trẻ

Tiếng Nhật dành cho trẻ em không dễ như cho trẻ học tiếng Anh, bởi chữ cái tiếng Nhật thiên về chữ tượng hình. Do đó, trước khi cho trẻ học tiếng Nhật, bố mẹ cần phải tìm hiểu thật kĩ để chọn cho bé một lớp học chất lượng.

Là nơi thoẻ mãn được mục tiêu mở rộng vốn từ vựng tiếng Nhật cho bé, giúp bé nói tiếng Nhật được lưu loát hơn. Đồng thời, rèn luyện các kĩ năng sống khác cho bé. Vì vậy, địa điểm dạy tiếng Nhật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việcquyết định đến quá trình tiếp thu ngô ngữ mới của bé.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật dành cho trẻ em hiệu quả

Trước khi cho trẻ học tiếng Nhật, bố mẹ cần phải tìm hiểu thật kĩ để chọn cho bé một lớp học chất lượng

Bố mẹ nên cho bé học ở trường có nhiều giáo viên bản địa, nếu muốn bé phát âm chuẩn. Đồng thời, quan tâm đến chương trình dạy học xem trường có các tiết dạy thực hành thường xuyên không. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc khuyến khích trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật. Là cơ sở để trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ sau này của mình.

>> Xem thêm: Người lao động có nên vay tiền đi Nhật làm việc?

Chọn công thức học tiếng Nhật đơn giản nhất dành cho trẻ

Theo các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong dạy tiếng Nhật, việc cho bé học ngữ pháp tiếng Nhật là cần thiết nhưng không quá quan trọng khi bé đang còn nhỏ. Do đó, công thức hiệu quả nhất dành cho trẻ khi mới học tiếng Nhật chính là: Từ vựng tiếng Nhật + mẫu câu tiếng Nhật + lặp đi lắp lại nhiều lần. Áp dụng công thức này nhuần nhuyễn, đảm bảo trẻ sẽ sớm nói tiếng Anh lưu loát.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật dành cho trẻ em hiệu quả

Công thức hiệu quả nhất dành cho trẻ khi mới học tiếng Nhật chính là: Từ vựng tiếng Nhật + mẫu câu tiếng Nhật + lặp đi lắp lại nhiều lần

Lưu ý, trong quá trình vận dụng công thức này, bố mẹ không được bỏ qua yếu tố nào cả, bởi thiếu đi một yếu tố thì việc học tiếng Nhật của bé sẽ rất khó thành công. 

Từ vựng là yếu tố then chốt để bé phát triển các kĩ năng khác trong học tiếng Nhật như nói, viết và nghe. Tiếp đến, nếu trẻ không biết mẫu câu sẽ không thể nói tiếng Nhật đúng ngữ pháp. Và nếu không lặp lại nhiều lần thì trẻ sẽ bị bối rối khi được hỏi.

Vì vậy, việc lựa chọn công thức học và nơi học cho trẻ sẽ đóng vai trò quyết định đến việc trẻ có phát triển và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Nhật.

Cho trẻ học thêm tiếng Nhật từ kênh khác

Ngoài được học ở trường lớp, bố mẹ có thể cho bé tự học tiếng Nhạt tại nhà thông qua việc cho bé nghe các bài hát tiếng Nhật, cho bé xem phim hoạt hình bằng tiếng Nhật hoặc cho bé tham gia các câu lạc bộ có người Nhật.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật dành cho trẻ em hiệu quả

Ngoài được học ở trường lớp, bố mẹ có thể cho bé tự học tiếng Nhạt tại nhà thông qua việc cho bé nghe các bài hát tiếng Nhật, cho bé xem phim hoạt hình bằng tiếng Nhật

Thông qua các phương tiện thông minh như ipad, laptop, iphone, bố mẹ sẽ tạo hứng thú cho bé trong việc học ngoại ngữ. Biến việc học tiếng Nhật trở thành sở thích hằng ngày của bé chứ không phải là nhiệm vụ bắt buộc. 

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật dành cho trẻ em trên đây đã giúp bố mẹ có thêm được những thông tin bố ích trong việc tìm và chọn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho bé nhà mình.

Bạn cần tham khảo về lộ trình học tiếng Nhật cho bé vui lòng tham khảo thêm tại website https://todaiedu.com hoặc liên hệ 024.6256.8282 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>> Bài viết tham khảo: Cách lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *