Có nên đi du học Hàn Quốc: Những điểm cộng mà bạn không nên bỏ qua

Có nên đi du học Hàn Quốc hay không là trăn trở của rất nhiều bạn trẻ khi đứng trước cánh cửa du học. Đặt chân đến môi trường mới chưa bao giờ là dễ dàng bởi những nét khác biệt trong văn hóa, ngôn ngữ, môi trường. Nếu bạn còn đang hoài nghi về quyết định của mình, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Nằm trong top những nền kinh tế phát triển hàng đầu châu lục, Hàn Quốc nổi lên như một điểm đến hấp dẫn du học sinh quốc tế trên toàn thế giới. Vậy lý do gì khiến nền giáo dục “ xứ củ sâm” thu hút đến vậy?

co-nen-du-hoc-han-quoc-khong

Đất nước đầu tư cho giáo dục

Hàn Quốc là nước đất nước rất coi trọng giáo dục. Theo một báo cáo đã chỉ ra rằng, tỷ lệ ngân sách nhà nước chi cho giáo dục của Hàn Quốc chiếm 15,7%, cao hơn cả Mỹ: 13%. Bên cạnh đó, giáo dục Hàn cũng là  nơi cập nhật và đưa công nghệ thông tin trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong giảng dạy và học tập. Tại các trường học, tất cả các hoạt động ngoại khóa, lớp ôn thi, các chuyến dã ngoại đều có sự hiện diện của công nghệ. Năm 2015, tất cả các môn học tại Hàn Quốc đều được học bằng digital textbook trên điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Trang tuyển sinh du học trực tuyến https://vietnamstudent.vn kết nối > 100 trường Hàn Quốc bạn có thể tham khảo để lựa chọn trường phù hợp!

Nền văn hóa đặc sắc, gần gũi với Việt Nam

Văn hóa Hàn Quốc trải qua chiều dài lịch sử với bản sắc truyền thống độc đáo. Điều này được thể hiện rất rõ qua nhiều danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa lâu đời vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, làn sóng K-POP giúp  giới trẻ Việt Nam tiếp cận gần hơn với Hàn Quốc thông qua những thần tượng mà họ hâm mộ. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của quốc gia này tớ văn hóa thế giới. Không chỉ dừng lại ở một ngành công nghiệp giải trí đơn thuần, đó còn là kênh ngoại giao hiệu quả, quảng bá hình ảnh tuyệt vời đến bạn bè quốc tế.

co-nen-du-hoc-han-quoc-khong

Nền văn hóa giao thoa giữa truyền thống và hiện đại thực sự là trải nghiệm vô cùng khó quên khi bạn đặt chân đến xứ Hàn. Điều này có khiến bạn háo hức đến đây và bỏ qua những băn khoăn liệu có nên đi du học Hàn Quốc không?

Có nên du học Hàn Quốc không bạn có thể xem thêm bài viết trên VietnamStudent để có thêm những lý do thuyết phục nhất

Công việc part-time  cũng khiến bạn rủng rỉnh tiền tiêu vặt

Ngoài thời gian học tập, đa phần du học sinh sẽ lựa chọn làm công việc bán thời gian, vừa để tăng thêm vốn sống, vừa “đút túi” một khoản tiền trang trải phần nào cho cuộc sống xa nhà. Tại Hàn, sinh viên được phép làm việc khoảng 28 giờ/ tuần, mỗi giờ trung bình từ 7-9 USD. Đây cũng là điểm hút sinh viên quốc tế bởi sức hấp dẫn đến từ cơ hội việc làm với mức thù lao xứng đáng.

Hàn Quốc hội tụ đầy đủ những yếu tố của một đất nước giáo dục. Lựa chọn du học tại đây, bạn sẽ có những năm tháng sinh viên vô cùng thú vị. Tuổi trẻ là đi để trải nghiệm, đi để học hỏi những điều mới mẻ vậy tại sao bạn còn băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Câu trả lời là nên và rất đáng bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Du học hàn quốc có tốt không?

Mách bạn bí quyết du học thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *