Sức khỏe

Đầu tip là gì và có những loại nào?

Khái niệm đầu tip

Đầu tip hay còn gọi là đầu côn là vật tư tiêu hao hỗ trợ cho các micropipette để chúng ta có thể hút dung dịch chất lỏng với thể thích chính xác nhất.

Thông thường các đầu tip được đóng gói khoảng 500 – 1000 cái trong túi hoặc trong các hộp nhựa đựng cầu côn khoảng 96 cái/ hộp. Ngoài ra còn loại đầu tip được đóng gói tiệt trùng riêng từng cái để đảm bảo yêu cầu về độ tinh sạch.

Tính năng nổi bật của đầu tip

Đầu tip thường được sử dụng để lấy những mẫu có thể tích rất nhỏ cỡ microlit chính vì vậy nó cần bám chặt khít với đầu micropipette và cần chống bám dính ở thành tip để lượng mẫu được bơm ra hết và tránh còn sót lại như đầu tip. Khi đầu tip đảm bảo được những tính năng này thì kết quả thao tác cũng như việc trộn mẫu sẽ mang lại kết quả chính xác nhất.

Phân loại đầu tip/ đầu côn

Có rất nhiều cách để phân loại như dựa vào màu sắc, độ tinh sạch hay thể tích. Trong đó, chúng ta có thể phân loại như sau.

Theo màu sắc, chúng ta có thể phân loại:

  • Đầu tip trong suốt dùng cho micropipet để hút dịch có thể tích 0,1 – 20 ul
  • Đầu côn vàng thích hợp cho micropipet để hút dịch có thể tích 2-200 ul
  • Đầu tip xanh thích hợp cho micropipethút dịch có thể tích 100 – 1250 ul
  • Đầu côn trong suốt kích thước lớn thường dùng cho các micropipet để hút các thể tích dịch lớn 1000 – 5000 ul

Ngoài ra chúng ta còn có thể phân loại theo tính năng: đầu tip có lọc và đầu tip không màng lọc

Các đầu tip nổi bật

Dưới đây là các đầu tip được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm y học, sinh học hay hóa học.

Đầu tip có màng lọc 10 ul Sarstedt

Với thiết kết cho phép hút thể tích mẫu nhỏ 10 ul, 96 chiếc/hộp đầu tip có lọc 10 ul Sarstedt là lựa chọn của nhiều đơn vị phòng thí nghiệm, nghiêm cứu hóa sinh, sinh học phân tử và y dược trên cả nước. Đầu tip được thiết kế có vòng cấp đầy, màu trong suốt phù hợp với ống Eppendorf, Gilson, Finnpipette, Brand hay các sản phẩm co thiết kế tương tự. Sản phẩm được làm từ nhựa Polypropylene tinh sạch và đạt chứng nhận IVD, không chứa DNase, RNase, Porygen đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vật liệu lọc được làm bằng chất liệu Polyetylen (PE) giúp cho việc hút các mẫu huyền phù được thực hiện dễ dàng và đảm bảo độ tinh sạch chuẩn xác hơn.

Đầu tip 200ul có màng lọc Sarstedt

Với chất liệu siêu tinh khiết từ Polypropylen (nhựa PP) cùng công nghệ sản xuất từ hãng Sarstedt – Đức, đầu côn sarstedt 200ul có màng lọc, có vòng chiết rót, không chứa DNase, RNase, đạt đầy chứng nhận chất lượng IVD và chứng chỉ CE, phù hợp với nhiều phòng thí nghiệm, xét nghiệm, nghiên cứu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng.

Đầu tip 299ul

Tham khảo: Các vậy tư khoa học, thiết bị y tế

Đầu tip 1250 ul tronng suốt không màng lọc 70.1186.100

Cùng mang thương hiệu Sarstedt đến từ Đức, các vật tư Sarstedt đạt đủ tiêu chuẩn châu Âu, phù hợp với các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, xét nghiệm nghiêm ngặt. Đầu tip 1250ul hãng Sarstedt được thiết kế với chiều dài 103 mm giúp cho việc thao tác nhỏ mẫu đến tận đáy của ống được dễ dàng hơn mà không chạm vào thành thao tác, tiện lợi với các phản ứng khó như trong sinh học phân tử cần độ tinh sạch cao, tránh lây nhiễm giữa các mẫu thao tác.

Đầu tip 1000ul

Đầu tip 1000 ul 70.1181 Sarstedt

Tương tự như các đầu côn có thể tích khác, các đầu tip Sarstedt đều được kiểm định đạt chuẩn chất lượng châu Âu, không chứa DNase, RNase hay chất gây ức chế tế bào (Pyrogen). Các đầu tip được làm từ chất liệu nhựa Polypropylene (PP) siêu tinh khiết cùng với các vòng chiết rót thể tích bao quanh giúp cho việc lấy mẫu đơn giản và tiện lợi hơn.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ mua đầu tip uy tín

Các bài viết cùng chuyên mục:

 

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button