Giúp bạn lựa chọn nên nuôi giống mèo nào hiện nay

Bạn là một người yêu thích và đang có nhu cầu muốn nuôi một em mèo. Tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều dòng mèo cảnh khác nhau khiến bạn phân vân không biết nên nuôi giống mèo nào. Vậy thì hãy cùng AZPet Shop tìm hiểu về một số giống mèo được nhiều người yêu thích để có thể đưa ra sự lựa chọn của bản thân mình nhé!

Mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang phân vân không biết nên nuôi giống mèo nào. Đây là một dòng mèo có ngoại hình đáng yêu với bộ lông xù dài và còn có giá thành rẻ nhất trong tất cả các giống mèo cảnh ngoại nhập. 

Không chỉ vậy, mèo Anh lông dài còn có tính cách rất ngoan hiền và dễ bảo. Mặc dù mèo con sẽ có phần hơi hiếu động nhưng khi trưởng thành nó lại trở nên rất tình cảm với chủ và trầm tính hơn. 

Tuy nhiên thì mèo Anh lông dài lại không có nhiều khả năng trong việc giúp chủ nhân bắt chuột. Bên cạnh đó thì khi nuôi giống mèo này thì bạn sẽ phải mất thêm thời gian để cắt tỉa lông cho chúng nữa. 

Đây là một dòng mèo có ngoại hình đáng yêu với bộ lông xù dài 

Mèo Anh lông ngắn

Cũng là một giống mèo có nguồn gốc từ nước Anh nhưng giống mèo này lại có bộ lông ngắn gọn, dễ chăm sóc. Không chỉ vậy, lông của chúng còn khá dày nên khả năng giữ ấm cơ thể rất tốt. 

Khuôn mặt của mèo Anh lông ngắn trông rất đáng yêu với chiếc đầu to, má rộng, mũi và miệng ngắn. Bên cạnh đó thì tính cách của chúng cũng rất dễ thương, không nghịch ngợm leo trèo như mèo ta. Thêm nữa, mèo Anh lông ngắn rất thích chơi đùa cùng với chủ, chúng cũng có thể tự nghĩ ra các trò chơi và chơi một mình. 

So với mèo Anh lông dài thì mèo Anh lông ngắn có mức giá cao hơn một chút. Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì giá của chúng nằm trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng, tùy theo nguồn gốc của bố mẹ. 

Khuôn mặt của mèo Anh lông ngắn trông rất đáng yêu với chiếc đầu to, má rộng, mũi và miệng ngắn.

Mèo Scottish Fold tai cụp

Đây là giống mèo có nguồn gốc từ đất nước Scotland vào năm 1961 và hiện nay được nuôi phổ biến trên toàn thế giới. Đây là một giống mèo vô cùng đặc biệt với chiếc mũi tẹt và hai tai tự cụp xuống chỉ sau khoảng 3 tuần từ khi sinh ra. Ngoài ra, màu sắc lông của chúng cũng rất đa dạng và có độ dài lông khác nhau.

Bên cạnh đó, đây cũng là giống mèo rất thân thiện, hiền lành và nghe lời. Sở thích của chúng là được chủ nhân âu yếm, vuốt ve và cho chúng nhiều đồ để chơi cùng. Hiện nay, giá mèo Scottish Fold tai cụp tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng, nếu là dòng thuần chủng thì giá thành cũng sẽ cao hơn. 

Sở thích của Mèo Scottish Fold là được chủ nhân âu yếm, vuốt ve và cho chúng nhiều đồ để chơi cùng. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các giống mèo được nhiều người yêu thích. Mong rằng với những chia sẻ từ chúng tôi bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi nên nuôi giống mèo nào. Ngoài ra nếu bạn cần tìm một địa chỉ để mua mèo cảnh thì hãy đến với AZPet Shop. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhất hiện nay về lĩnh vực cung cấp các giống mèo cảnh khỏe mạnh, dễ thương với mức giá hấp dẫn. AZPet Shop tự tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi đến với chúng tôi. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *