Học Cao đẳng Dược với ước mơ trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Sinh ra và lớn nên tại một thành phố lớn, tôi luôn thôi thúc bản thân phát triển để theo học Cao đẳng Dược và thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ cứu người

Tôi là Vòng Tuyết Linh, hiện nay đang theo học tại lớp TDS 1004 năm thứ nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi sinh ra ở Thành phố và đó cũng là một điều may mắn vì không cần phải học xa nhà như mấy bạn ở dưới tỉnh lên Thành phố học. Và cũng là một trong những điểm mạnh để tôi phát triển về tương lai

Học Cao đẳng Dược với ước mơ trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Tôi luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành Dược sĩ được chữa bệnh cứu người

Ngành mà tôi đang theo học chính là ngành Dược một ngành nghề mà khi nhắc đến ai cũng sẽ nghĩ là phải học rất nhiều và học rất nặng vì phải nhớ tên thuốc, liều dùng rồi cách dùng và còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng không vì thế mà làm tôi chùn bước không chọn ngành Dược nữa, mặc cho mọi khó khăn, thử thách mà tôi sẽ cố thực hiện ước mơ của mình.

Khi còn nhỏ lúc tôi bị bệnh cảm thấy trong người rất là khó chịu, bức rứt và hay cáu gắt chỉ muốn nằm luôn trên giường không muốn đi đâu và mẹ là người đã đi mua thuốc cho tôi khi uống thuốc vào cảm thấy đỡ ngay không còn khó chịu nữa. Từ đó tôi cảm thấy thuốc là một thần dược rất diệu kỳ giúp con người ta khỏi bệnh nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Hơn ai hết tôi cũng là người đã từng bị bệnh và hiểu cảm giác khó chịu của nó như thế nào nên tôi không muốn người thân hay bạn bè và một con người nào khác cũng bị đau ốm, khó chịu như vậy. Tôi muốn chữa cho họ giúp họ giảm đau, giảm đi sự mệt mỏi căng thẳng, muốn tìm ra được thần dược để chữa bệnh ung thư cho mọi người kéo dài tuổi thọ của họ hơn.

Mỗi lần vào bệnh viện hay đến tiệm thuốc tây mua thuốc tôi đều nhìn chăm chú vào vị thiên sứ mặc áo blouse trắng với ánh mắt đầy ngưỡng mộ vì họ đã cứu chữa biết bao mạng người, giảm đi rất nhiều nỗi đau cho người bị bệnh. Từ đó trong tôi nuôi dưỡng một ước mơ học Cao đẳng Dược để sau này được khoác lên chiếc áo blouse trắng đó để có thể giống như các vị bác sĩ, ý tá, Dược sĩ cứu chữa cho mọi người bằng tất cả tâm huyết và lòng nhiệt tình của mình.

Học Cao đẳng Dược với ước mơ trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Ngành Y Dược là một ngành rất thiêng liêng vì những con người làm ngành này phải nắm giữ trong tay sinh mạng của người khác nên một khi tôi đã chọn thì sẽ phải làm đúng với cái tâm của mình không vì danh lợi mà đặt tính mạng của người khác vào chỗ nguy hiểm. Tuy công việc này rất khó khăn nhưng tôi vẫn không từ bỏ nó mà càng phải cố gắng không thay đổi ý định mà vào bất kỳ ngành nào khác.

Tôi sống ở một Thành phố lớn nên tỉ lệ mắc bệnh cũng sẽ nhiều hơn so với dưới tỉnh thành vì dân số đông và ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thức ăn rất nhiều rồi các tệ nạn xã hội với nhiều lý do nữa đang diễn ra khiến cho tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nông thôn. Nên khi ra trường tôi muốn ở chính Thành phố tôi sinh ra được cống hiến hết mình cho người dân ở đây dù chỉ góp môt sức nhỏ nhưng tôi cũng muốn giúp đỡ người đang ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết bớt đau đớn được phần nào, kéo dài tuổi thọ của họ.

Tôi luôn quan niện rằng sẽ cố gắng dùng chính công sức và tâm huyết để chữa cho bệnh nhân không vì lợi nhuận mà nâng cao giá thuốc làm trái với lương tâm. Ước mơ sau này của tôi là mở được một tiệm thuốc do chính tôi làm chủ để có thể bán thuốc cho bệnh nhân, sẽ mở tiệm sớm và đóng cửa thật khuya để những bệnh nhân bị bệnh có thể tới mua thuốc nếu bị nhẹ, mà không cần phải đến bệnh viện xa xôi và phải xếp hàng đông đúc với những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Học Cao đẳng Dược với ước mơ trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Những Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền họ làm một công việc rất thiêng liêng và cao quý vì con người cần nhất là sức khỏe, có sức khỏe là có được tất cả mọi thứ. Nên khi đã chọn ngành này tôi đã gánh trên vai của mình trọng trách bảo vệ sức khỏe và cứu chữa cho mọi người, không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Sẽ cố gắng hoàn thành đúng trách nhiệm của một “ Thiên sứ áo trắng” mà mọi người tin tưởng giao tính mạng cho mình. Tôi rất đam mê ngành Dược và sẽ cố gắng vì lý tưởng và đam mê đó.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Giải đáp sữa mẹ để ngoài được bao lâu?

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *