Tin tức

Hướng dẫn thi công sơn Epoxy cho ngành dược phẩm đạt chuẩn

Như các bạn đã biết, ngành dược phẩm là ngành đòi hỏi độ chính xác cao và có yêu cầu rất cao về an toàn vệ sinh. Để đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt đó thì không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được. Và một trong số ít sản phẩm đáp ứng được nhu cầu nghiêm ngặt đó là sản phẩm sơn Epoxy- sản phẩm đảm bảo chất lượng thuốc ở trong môi trường nói không với ô nhiễm và các loại vi khuẩn xâm hại. Vậy bạn đã biết cách thi công đúng cách loại sơn này như thế nào hay chưa? Nếu chưa thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo về quy trình thi công sơn Epoxy cho ngành dược phẩm đơn giản và đạt chuẩn ngay nhé!

1. Ưu điểm của dòng sơn Epoxy cho ngành dược phẩm là gi?

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về ứng dụng của dòng sơn Epoxy cho nhà xưởng, cho công nghiệp và cả trong lĩnh vực y tế. Sơn Epoxy đã được sử dụng rất nhiều ở trong các bệnh viện lớn nhỏ, ở những phòng khám đa khoa. Và dòng sơn này đang được sử dụng ngày càng phổ biến, dùng để thay thế cho các loại gạch men, sàn bê tông.

Vậy bạn có biết tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy hay không? Bởi vì:

  • Thứ nhất, phải nói đến khả năng dễ dàng lau chùi, vệ sinh của dòng sơn này. Điều này giúp mặt sàn lúc nào cũng sáng bóng và sạch sẽ giúp giữ gìn vệ sinh và đạt hiệu quả diệt khuẩn tốt nhất đối với ngành dược phẩm.
  • Không những thế thời gian thi công dòng sơn này ngắn giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản chi phí.
  • Một điểm cộng rất lớn đối với dòng sơn này là sản phẩm vô cùng thân thiện và gần gũi với môi trường giúp bạn an tâm khi sử dụng.
  • Ngoài ra, dòng sơn Epoxy có khả năng chịu được các loại hóa chất, làm bề mặt sàn khi tiếp xúc không bị biến dạng.
  • Như đã nói ở trên rằng đối với ngành dược phẩm yêu cầu về vệ sinh vô cùng nghiêm ngặt. Và lý do dòng sơn Epoxy xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của bạn là vì dòng sơn này có khả năng chống nấm mốc, bụi bẩn và kháng khuẩn rất tốt.
  • Ngoài ra, nhờ độ bóng sáng của lớp sơn mà mặt sàn đã tăng độ thẩm mỹ lên nhiều lần.
  • Không những thế, điều giúp dòng sơn Epoxy này ghi điểm với các vị khách hàng khi sử dụng là khả năng chịu mài mòn và áp lực cao của các loại máy móc thiết bị.

sơn epoxy cho ngành dược phẩm hình 1

>> Xem thêm: 

2. Quy trình thi công sơn Epoxy cho ngành dược phẩm đúng cách.

Để lớp sơn Epoxy sau khi hoàn thiện đáp ứng đầy đủ mọi ưu điểm như trên thì bạn nên tham khảo những quy trình sau đây để giúp lớp sơn epoxy khi hoàn thiện trở nên hoàn hảo nhất:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công.

Để tiến hành những bước thi công sau được tốt nhất thì không thể bỏ qua bước vệ sinh bề mặt thi công. Bạn nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như máy hút bụi để vệ sinh sạch sẽ quanh bề mặt cần thi công. Trước đó bạn nên dùng máy mài để tạo nhám và chân bám giúp mặt sàn bê tông có thể liên kết bền chặt với lớp sơn Epoxy.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót.

Bạn nên quét 1 lớp sơn lót thật đều quanh bề mặt cần thi công. Lớp sơn này có tác dụng liên kết mặt sàn bê tông với lớp sơn phía trên.

sơn epoxy cho ngành dược phẩm hình 2

Bước 3: Sửa chữa những khiếm khuyết trên bề mặt thi công.

Dùng bả để trám các vết nứt, các lỗ hổng trên bề mặt bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bước 4: Tiến hành thi công sơn Epoxy tự san phẳng dành cho ngành dược phẩm lớp thứ nhất.

Bước 5: Thi công sơn Epoxy tự san phẳng lớp thứ hai.

Đây là lớp sơn cuối cùng nên yêu cầu lớp sơn có thể dàn trải đều khắp bề mặt thi công và đảm bảo đúng chất lượng của dòng sơn Epoxy.

sơn epoxy cho ngành dược phẩm hình 3

Trên đây là những kiến thức về sơn Epoxy cho ngành dược phẩm. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn có thể lựa chọn được dòng sơn phù hợp cho ngành dược phẩm nói riêng và các công trình khác nói chung.

>> Xem thêm về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button