Lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Lựa chọn con đường đi du học thay vì học tập trong nước được rất nhiều các bạn trẻ chọn lựa. Bởi việc đi du học giúp cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình hơn. 

Đi du học cần những lưu ý gì ? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! 

1. Học thật tốt tiếng trước khi đi du học 

Dù bạn đi du học bất cứ đất nước nào đi nữa thì việc học tốt ngôn ngữ của đất nước họ là điều vô cùng quan trọng đối với một du học sinh. Khi đi du học bạn sẽ được các giáo viên nước sở tại giảng dạy và để nắm được kiến thức cũng như theo kịp với chương trình học thì viết học tốt tiếng là điều cần thiết .

Thật là bất lợi nếu như khả năng nghe nói đọc viết của bạn kém bạn sẽ phải mất thêm thời gian để ôn luyện.

2. Chuẩn bị hồ sơ nhập học 

Ở mỗi trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ nhập học khác nhau do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị, hãy hỏi anh chị đi trước hoặc vào trực tiếp trang web của trường để tìm hiểu.

Ngoài ra bạn cần lưu ý một điểm nữa là nên chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết trước 1 tháng bởi trong quá trình làm hồ sơ sẽ không tránh khỏi những thiếu xót. Nếu gần đến ngày đi bạn mới chuẩn bị bạn sẽ không thể xử lý kịp khi thiếu giấy tờ .

3. Chuẩn bị tâm lý 

Sang môi trường mới với đất nước xa lạ không có người thân quen bạn sẽ phải tự lập và đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách . Vì thế hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt phải thật mạnh mẽ vượt qua nó và quyết đoán trong mọi việc, sẽ phải mất một thời gian để bạn thích nghi với sự thay đổi.

4. Chỗ ở 

Đây điểm mà bạn cần lưu ý, tại các trường học sẽ có ký túc xá cho sinh viên nhưng số lượng có hạn vì thế hãy đăng ký sớm để không bị người khác đăng ký mất .

Nếu như không đăng ký được ở trong ký túc xá bạn có thể thuê nhà trọ ngoài gần trường học, tuy nhiên giá cả sẽ đắt hơn so với ký túc xá. Và để có chỗ ở tốt gần trường bạn cũng phải đăng ký sớm.

5. Thẻ cư trú 

Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 90 ngày bạn phải đăng ký thẻ cư trú và luôn giữ thẻ cư trú trong suốt thời gian học .

>>Xem thêm : du học Hàn Quốc Hải Phòng 

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý khi  đi du học Hàn Quốc, hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn .

Trân trọng !

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *