Mách bạn bí quyết du học Hàn thành công

Khi  quyết định du học Hàn, có thể một phần văn hóa Hàn Quốc qua những ban nhạc KPOP đình đám hay những bộ phim truyền hình nổi tiếng đã in sâu vào trong tâm trí bạn. Ban đâu, đó có thể là động lực để bạn lựa chọn học tập tại đất nước xinh đẹp này. Nhưng Hàn Quốc đâu chỉ có thế, nơi đây còn được biết đến với nền giáo dục thuộc hàng TOP châu Á. Dưới đây là những bí quyết giúp du học Hàn thành công dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu, lựa chọn trường phù hợp

Bạn có thể sẽ bị chóng mặt trong vô vàn những thông tin về các trường đại học tuyệt vời tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, trước khi đặt bút vào tờ giấy đăng kí, bạn hãy trả lời những câu hỏi ngắn sau: Bạn thích học ngành gì? Bạn muốn sống ở đâu?  Điểm nổi bật của ngôi trường đó thu hút bạn? Yêu câu đầu vào của trường là gì? Học phí có phù hợp với khả năng tài chính của bạn và gia đình?

Chọn trường không phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và kết quả học tập của bạn. Do đó, làm tốt ở bước này, bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho cuộc sống và ngành nghề sau này.

Tìm hiểu về Du học Hàn đầy đủ nhất chi phí, lộ trình du học, văn hóa Hàn cùng với Vietnamstudent.

du-hoc-han-lua-chon-truong-rat-quan-trong

Trang bị vốn tiếng Hàn càng nhiều càng tốt

Hàn Quốc không phải đất nước sử dụng phổ biến tiếng Anh. Vì vậy, khi du học Hàn, bạn cần chuẩn bị vốn từ Hàn tương đối để thuận lợi cho cuộc sống và học tập tại đây. Hầu hết các trường đại học đều mong muốn sinh viên quốc tế đăng kí nhập học có trình độ từ TOPIK 3 trở lên. Tuy nhiên, nếu khả năng tiếng Hàn của bạn chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào thì nhà trường luôn có những lớp học tiếng giúp cải thiện vốn tiếng Hàn trước mỗi kì học chuyên ngành.

du-hoc-han-nho-trang-bi-ngon-ngu

Lập kế hoạch chi tiết cho bản thân

Bước vào con đường du học là bạn đang phải  bắt đầu cuộc sống tự lập ở một đất nước hoàn toàn mới mẻ. Một trong những bí quyết giúp bạn thành công chính là chủ động lập những kế hoạch cụ thể: kế hoạch học tập, kế hoạch tài chính, kế hoạch làm thêm, kế hoạch vui chơi…

Bạn có thể tham khảo cách tự tạo hồ sơ du học trực tuyến trên Sàn du học https://vietnamstudent.vn để tiết kiệm 30% chi phí du học so với cách thông thường.

Những kế hoạch tưởng chừng nhỏ bé nhưng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc quản lý, phân bổ quỹ thời gian hợp lý, hạn chế những khó khăn, giúp bạn trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống du học.

Có thể bạn quan tâm:

1. Những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn chưa biết

2. Lưu ý khi đi du học hàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *