Những điều bạn không thể bỏ qua khi quyết định mài răng hô

Đối với những vấn đề về răng mọc lệch lạc, thay vì niềng răng thì mài răng là cách làm giúp tiết kiệm thời gian nhất cho bạn. Riêng trường hợp răng hô, kĩ thuật mài răng sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa để bào mòn một phần men răng phía bên ngoài theo một tỷ lệ đã được xác định trước để khắc phục tình trạng hô của răng. Mài răng hô thường đi kèm với bọc răng sứ để đảm bảo chức năng nhai của răng cũng như tính thẩm mỹ trên gương mặt. Cùng Nha khoa Oze tìm hiểu về phương pháp này nhé!


Mài răng hô có đau không?

Mài răng hô là quá trình xâm lấn đến răng thật, do vậy trong khi thực hiện thao tác này bạn sẽ cảm thấy khó chịu cũng như nhức răng. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề mài răng hô có đau hay không bởi trước đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm bớt tình trạng ê buốt răng. Lượng thuốc tê được đảm bảo và kiểm soát trong suốt quá trình mài răng, kết hợp với mài răng theo đúng tỉ lệ cho phép nên không xâm lấn đến ngà răng và tuỷ răng. Thêm vào đó các bác sĩ với tay nghề và chuyên môn cao thực hiện cẩn thận, khéo léo và chính xác để tránh cảm giác ê buốt, đau đớn, không ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bạn.

Mài răng giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng hô của răng

Mài răng giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng hô của răng

Tại sao phải bọc sứ khi mài răng hô?

Sau khi tiến hành mài răng chữa hô, bản thân răng tự nhiên của chúng ta đã bị bào mòn phần men răng và trở nên yếu hơn, nhạy cảm hơn so với trước đó. Thao tác bọc răng sứ nhằm giúp bảo vệ men răng sau khi mài, hạn chế các tác động từ bên ngoài như lực nhai mạnh, các axit, vi khuẩn gây bệnh,… làm hỏng men răng, đảm bảo chức năng nhai của răng. Bên cạnh đó, cùi răng còn lại sau khi mài răng trở nên mỏng hơn và không được nhẵn bóng như răng thật, bọc răng sứ giúp khắc phục điều đó, đem lại vẻ ngoài thẩm mỹ cho hàm răng, điều chỉnh và cân đối lại kích thước của răng, đem lại vẻ trắng sáng tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác.

Nên bọc sứ cho răng sau khi mài để bảo vệ răng chắc khỏe

Nên bọc sứ cho răng sau khi mài để bảo vệ răng chắc khỏe

Quy trình mài răng chữa hô

Các bước thực hiện mài răng chữa hô bọc sứ bao gồm:

  • Thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng và tình trạng hô vẩu thực tế của răng. Các bác sĩ sẽ dựa vào đó để xác định nguyên nhân gây hô vẩu, mức độ cần điều chỉnh và tư vấn lộ trình nắn chỉnh răng phù hợp.
  • Sát trùng, gây tê và thực hiện mài răng. Bước sát trùng giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn trong quá trình mài răng, gây tê giúp giảm cảm giác đau, ê buốt, khó chịu cho người bệnh. 

  • Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ. Việc phân tích, thiết kế răng sứ được thực hiện với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ y khoa hiện đại đảm bảo răng sứ được chế tác chắc chắn, chính xác và có độ giống với răng thật.

  • Điều chỉnh răng sứ sao cho phù hợp với khung hàm, sau đó gắn cố định răng sứ, hoàn tất quá trình điều trị.

Mài răng hô bọc sứ giúp khắc phục răng hô và đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng

Mài răng hô bọc sứ giúp khắc phục răng hô và đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng

Có nên mài răng hô hay không? 

Thao tác mài răng hô yêu cầu bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao mới có thể đảm nhiệm và đạt độ chính xác như mong muốn. Đây là thao tác mài bớt một phần men răng phía bên ngoài để đưa răng về cung hàm theo đường cung chuẩn, làm cho răng trở nên đều đẹp, khắc phục nhanh chóng tình trạng hô vẩu. Tuy nhiên men răng có tác dụng bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong, do đó khi lớp men răng này bị bào mòn sẽ trở nên yếu và nhạy cảm, ngà răng dễ bị kích ứng làm ảnh hưởng đến chức năng nhai. 

Đọc thêm: Tẩy trắng răng và những ưu điểm vượt trội không thể bỏ lỡ

Bật mí nên cho chó Poodle ăn gì đẹp lông

Xuất tính sớm là gì – nguyên nhân và giải pháp chữa trị

Cần phải cân nhắc lựa chọn phương pháp mài răng hô

Cần phải cân nhắc lựa chọn phương pháp mài răng hô

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên mài răng trong trường hợp hô nhẹ hoặc răng mọc lệch hơi chếch ra ngoài, không nên mài răng đối với trường hợp hô nặng, răng mọc lệch hẳn vì sẽ không có hiệu quả và làm tổn thương đến ngà răng và tủy răng bên trong. Bên cạnh đó, răng được mài phải có độ chắc chắn, chưa bị xâm lấn phần tủy răng. Đối với răng mài để bọc sứ cũng cần có độ khỏe mạnh nhất định để làm trụ đỡ cho chụp răng sứ, tránh về lâu dài sẽ hỏng cả răng sứ và răng thật.

Mài răng hô đang trở thành phương pháp chữa răng hô nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ cho bạn. Để giúp thực hiện mài răng an toàn, đảm bảo, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín và có nhiều ca phục hình thành công răng hô vẩu cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *