Mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện

Mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện? Đây hẳn là thông tin những ai đang bị mất ngủ và dự định chữa căn bệnh này quan tâm. Bởi mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện và cách ngâm như thế nào phát huy tối đa hiệu quả thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, cụ thể mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện
Mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện

Mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện – Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng. Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Có rất nhiều cách khác nhau để chữa mất ngủ. Trong đó ngâm chân với gì để chữa mất ngủ thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở chia sẻ dưới đây:

Mất ngủ là gì?

Mất ngủ là tình trạng phổ biến bao gồm mất ngủ, khó ngủ, thức dậy vào sáng sớm, không ngủ được, khi thức dậy cảm thấy mệt mỏi.

Rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất là ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ (hoặc cả hai). Mất ngủ có thể ảnh hưởng đến phục hồi, hạnh phúc, công việc và hạnh phúc.

Hơn một nửa số người lớn cũng chìm vào giấc ngủ. Hiện có 10-15% người bị mất ngủ. Mất ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm trí, cảm xúc, hành vi và chức năng của một người.

Nguyên nhân của chứng mất ngủ là:

  • Căng thẳng tạm thời.
  • Một cơ quan nào đó trong cơ thể đang tổn thương và gây khó chịu
  • Do thói quen sinh hoạt

Mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu ngủ rồi phải không? Kết quả là, những đêm mất ngủ có thể không giúp ích gì. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này:

Ngâm chân chữa mất ngủ theo cơ chế nào?

Theo y học cổ truyền, bàn chân được coi là bộ phận hấp thụ của cơ thể. Cơ quan này có hơn 60 đốt sống, khả năng điều hòa lưu lượng máu, thúc đẩy tuần hoàn và cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng.

Ngâm chân là một phương thuốc truyền thống. Theo hiểu biết, những loại thuốc này giúp cải thiện lưu thông máu, cải thiện các cơ quan nội tạng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng và tăng cường hệ thần kinh.

Ngâm chân thường được sử dụng để giảm căng thẳng, giữ sức khỏe, giữ ấm, giúp duy trì sự ổn định, vững chắc. Thay vào đó, những nhược điểm của phương pháp này đối với tình trạng thiếu ngủ đã được khoa học chứng minh.

Công thức tham khảo

Bạn có thể ngâm chân với muối để ngủ dễ hơn

Cách thực hiện

+ Thiết lập một bồn ngâm chân

+ Đổ đủ nước ấm

+ Thêm muối, khuấy đều

+ Ngâm chân đúng quy trình trong 15-20p

Bạn có thể sử dụng hình thức này trong 5-7 ngày liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất

Tương tự, bạn có thể dùng tinh dầu oải hương, tinh dầu gừng, bạc hà thay cho muối hoặc có thể ngâm chân trong nước nóng

Chữa mất ngủ sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày kết hợp với muối hoặc tinh dầu để cải thiện giấc ngủ.

Xem thêm:

Những phương pháp tìm lao động khi cần người giúp việc nhà tp hcm

Lý  do và cách khắc phục tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn

Hi vọng thông tin mất ngủ thì ngâm chân với gì để cải thiện trên đây giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Hà Nội: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa

Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11

ĐT: 04. 22 60 60 11 – Hotline: 0943 979 989 – 0936387398

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *