Tư vấn

Máy xay và pha cà phê và những tiêu chí cần lưu ý

Máy xay và pha cà phê hay còn gọi là máy pha cà phê tự động hay máy pha cà phê tích hợp cối xay hạt hoặc máy pha cà phê hạt. Đây là dòng máy rất phổ biến hiện nay tại các văn phòng, khách sạn và gia đình bởi tính tiện lợi và vô cùng nhanh chóng của nó.

Thế nào là máy xay và pha cà phê?

Bạn chỉ cần ấn nút, máy sẽ tự động xay cà phê theo đúng lượng cần dùng, cho vào cối ép, cho nước nóng đi qua và chiết xuất cà phê trong vòng 20-60 giây, tùy vào từng loại cà phê mà bạn muốn pha. Vậy là chỉ trong vòng chưa tới một phút, bạn đã có ngay những tách cà phê cực thơm ngon nóng hổi với máy xay và pha cà phê.

Phân loại

Máy xay và pha cà phê gồm có 2 loại chính, đó là máy pha cà phê espresso tự động, pha được cà phê espresso và máy pha cà phê cappuccino tự động, pha được espresso và các loại cà phê có nền sữa.

Vậy cần lưu ý điều gì khi mua máy pha cà phê tự động?

1. Dao xay

Dao xay của đa số các máy pha tự động được làm từ kim loại. Tuy nhiên, dao xay kim loại trong quá trình xay, ma sát liên tục sẽ nóng lên, dễ làm cháy khét, biến đổi tính chất của cà phê. Qua các nghiên cứu kĩ càng, các kĩ sư đã chứng mình được dao xay bằng sứ sinh nhiệt ít hơn, giữ được hương vị cho cà phê tốt hơn. Nhờ vậy, chất liệu sứ được ứng dụng rộng rãi hơn trong kĩ thuật, và là một chất liệu cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bên cạnh đó, bảo vệ sức khỏe cho người dùng là điều mà các máy pha cà phê có dao xay bằng sứ làm rất tốt. Khi bạn dùng máy lâu năm, dao xay kim loại có thể bị mòn, tạo ra các bụi kim loại mà mắt thường không thể thấy, hòa lẫn vào bột cà phê với một lượng rất rất nhỏ, tuy nhiên về lâu dài thì không tốt cho sức khỏe. Như vậy, dùng dao xay gốm sứ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn nhiều.

2. Cối ép cà phê

Cối ép cà phê chính là trái tim của máy pha cà phê. Chính bởi nơi đây diễn ra quá trình chiết suất cà phê. Sau khi cà phê đã được định lượng và xay mịn sẽ được chuyển vào cối ép. Sau đó, cà phê sẽ được nén lại, rồi cho nước nóng đi qua để chiết xuất, lấy hết những tinh chất của cà phê (có thể có chế độ ủ cà phê ở giai đoạn này). Trong quá trình này, rất có thể bột cà phê sẽ vương lại trong cối ép, để lâu sẽ bị mốc và mất vệ sinh. Việc có thể tháo rời cối ép, vệ sinh thường xuyên sẽ là một điểm cộng rất lớn cho chiếc máy pha cà phê tự động.

3. Bình đun của máy pha cà phê

Đối với các máy pha cà phê tự động sẽ cần ít nhất là 1 bình đun cho quá trình chiết xuất cà phê. Tuy nhiên, chúng ta cũng có quá trình đánh sữa để pha các loại thức uống có nền sữa như cappuccino, latte. Vì vậy, việc có 2 bình đun riêng biệt sẽ giúp máy pha đảm bảo hoạt động tốt cho cả chiết xuất cà phê và đánh sữa. Máy sẽ hoạt động công suất hơn và pha nhanh hơn.

Mua máy xay và pha cà phê ở đâu tốt?

Máy pha cà phê tự động của Saeco, Gaggia có nguồn gốc Italy, có dao xay bằng gốm sứ và cối ép tháo rời. Đây là 2 dòng máy được tiêu thụ số lượng rất lớn trên thế giới bởi sự an toàn cho sức khỏe và tiện dụng.

Procaffe là đơn vị nhập khẩu – phân phối độc quyền/chính hãng máy pha cà phê tự động của Saeco, Gaggia. Liên hệ Procaffe hoặc đến showroom của chúng tôi để được tư vấn kĩ nhé:

Showroom Hồ Chí Minh: 37B Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Showroom Hà Nội: Số 39 đường Nguyễn Văn Tuyết, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button