Tin tức

Ngành bao bì và xu hướng phát triển vượt bậc trong thời đại 4.0

Bao bì ngày nay không chỉ có chức năng chứa đựng, bảo vệ sản phẩm mà còn được coi là bộ mặt của nhà cung cấp. Đồng thời cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tác động người tiêu dùng mua hàng. Ngoài ra, bao bì còn được coi là công cụ marketing hữu hiệu giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị thương hiệu. 

Trong thời đại 4.0, ngành bao bì có xu hướng phát triển vượt bậc. Đặc biệt là bao FIBC cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi ưu điểm chúng mang lại. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng phát triển vượt bậc của ngành bao bì.

Ngành bao bì tại Việt Nam và xu hướng phát triển
Ngành bao bì tại Việt Nam và xu hướng phát triển

Ngành bao bì tại Việt Nam và xu hướng phát triển

Hiện nay, ngành bao bì đang có những bước chuyển mình mới. Đó là sự thay đổi về chất liệu, hình dáng, công nghệ in ấn… Vì lúc này yêu cầu của khách hàng đối với ngành bao bì bắt đầu khắt khe hơn. Chất liệu thân thiện, giá trị thẩm mỹ cao hay bao bì thông minh sẽ khơi dậy sự quan tâm của khách hàng và dẫn đến độ tin cậy cao hơn. 

Sự thay đổi theo hướng này nhằm bắt kịp xu hướng và thị hiếu của thị trường. Mặc dù ngành công nghiệp bao bì được coi là một ngành phát triển nhanh. Nhưng mọi công ty sản xuất đều phải bắt kịp xu hướng toàn cầu để có thể phát triển hơn nữa. 

Bao bì tiện lợi là xu hướng phát triển bậc nhất

Dù ở thời đại nào thì khi lựa chọn sản phẩm, mọi người thường có xu hướng chọn cho mình những sản phẩm tiện nghi, nhỏ gọn để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Các loại bao bì mềm, nhẹ hiện nay đều sử dụng chất liệu làm từ nhựa polypropylene (PP), bền, an toàn thực phẩm, không độc hại với con người và môi trường.

Bao bì tiện lợi là xu hướng phát triển bậc nhất

Bao bì có thiết kế thông minh

Bao bì thông minh là một xu hướng phát triển trong bao bì sản phẩm bắt nguồn từ sự phát triển của khoa học công nghệ. Loại bao bì này có thể áp dụng logic khoa học để tăng độ bền, nâng cao độ an toàn, chất lượng, cung cấp thông tin và cảnh báo sự cố.

Xu hướng bao bì thông minh đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau. Dòng bao bì này có tốc độ tăng trưởng cao, Việt Nam cũng là thị trường phát triển nhanh về bao bì thông minh với những tính năng nổi bật mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Bao bì jumbo thân thiện với môi trường

Môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng khiến người tiêu dùng có xu hướng sử dụng bao FIBC để đảm bảo sức khỏe và cải thiện môi trường sống xung quanh. Bao bì jumbo là bao bì được làm từ nguyên liệu dễ phân hủy và đặc biệt là có thể tái chế. Xu hướng sử dụng bao bì xanh đã trở thành xu hướng toàn cầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành bao jumbo.

Bao bì jumbo bền vững là sản phẩm bao bì có thể được tái chế và tái sử dụng. Bao bao gồm toàn bộ vòng đời của bao bì từ thu mua nguyên liệu thô đến tiêu hủy. Chính phủ Việt Nam cũng đã đưa ra các chính sách nhằm thực hiện các chiến lược phát triển bền vững nhằm nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, tiết kiệm năng lượng và hướng tới phát triển bền vững.

Bao bì thương mại điện tử là xu hướng hàng đầu

Trong những năm gần đây, việc bán hàng qua kênh thương mại điện tử đã mang lại một lượng lớn nguồn hàng cho các doanh nghiệp. Sự phát triển mạnh mẽ của kênh thương mại điện tử cũng thúc đẩy sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà bán lẻ và người bán đã tạo ra những bao bì lành mạnh.

Bao bì thương mại điện tử là xu hướng hàng đầu

Khi mua hàng qua các kênh thương mại điện tử, khách hàng không thể đánh giá chất lượng sản phẩm qua chất liệu. Nhưng yếu tố quan trọng khiến khách hàng ấn tượng chính là bao bì độc đáo, nhỏ gọn và tiện lợi. Cung cấp thông tin đầy đủ và đảm bảo tính bền vững.

Xem thêm bài viết:

Giải đáp sữa mẹ để ngoài được bao lâu?

Bạn biết gì về dịch vụ dọn dẹp nhà?

Trên đây là thông tin chia sẻ về ngành bao bì và xu hướng phát triển vượt bậc trong thời đại 4.0. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm lựa chọn bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng bao bì của doanh nghiệp mình. Bạn hãy liên hệ +84986 002 888 nếu có nhu cầu mua bao jumbo giá rẻ và chất lượng nhất.

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button