Người lao động có nên vay tiền đi Nhật làm việc?

Người lao động có nên vay tiền ngân hàng đi Nhật làm việc? chính là thắc mắc chung của nhiều người lao động khi có nhu cầu được làm việc tại nước ngoài.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của người lao động một cách rõ nét hơn. 

Có nên vay tiền đi Nhật hay không?

Hiện nay, thị trường Nhật Bản là một trong những thị trường thu hút đông đảo người lao động Việt Nam xuất khẩu sang làm việc.

Sở dĩ có điều này vì Nhật Bản mang lại cho người lao động những điều kiện làm việc tốt nhất như: tạo cơ hội thăng tiến cho bản thân, tiền lương cao tạo nguồn thu nhập ổn định, cơ hội việc làm khi về nước rất cao. 

Tuy nhiên, chi phí để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường rất cao, khiến cho nhiều người lao động thắc mắc: Có nên vay tiền để đi Nhật hay không?

Thực tế, nếu không có tiền thì người lao động có thể vay tiền để đi xuất khẩu lao động Nhật, bởi cơ hội mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều lần.

>>Nen xem them: Cách lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín<<

Người lao động có nên vay tiền ngân hàng đi Nhật làm việc?

Người lao động có thể vay tiền để đi Nhật làm việc 

Mặc dù mức chi phí mà bạn cần phải vay vốn cho cho phí đi Nhật khá cao, tuy nhiên bù lại mức lương mà bạn nhận được khi làm việc tại môi trường Nhật cao hơn rất nhiều lần.

Chính vì vậy, bạn vừa có thể hoàn trả  mức vay vốn, vừa có thể tạo ra một nguồn thu nhập lớn cho bản thân. 

Trong điều kiện vay vốn, thời hạn tối đa mà người lao động cần phải thanh toán số tiền vay cho ngân hàng sẽ bằng thời gian xuất khẩu lao động ghi trên hợp đồng.

Nhưng thực tế, tất cả người lao động khi làm việc tại Nhật đều có thể trả vay vốn ngân hàng trước thời hạn tối đạ rất sớm, bởi mức lương mà họ nhận được cao gấp nhiều lần so với khi làm việc tại Việt Nam. 

Vì vậy, nếu người lao động không có tiền để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể thực hiện vay vốn tại các Ngân hàng có chính sách vay vốn, nhằm tạo cơ hội phát triển cho bản thân.

>>Nen xem them: Lựa chọn “sáo vỡ tiếng” thì tiếng sáo có mượt mà hay không?<<

Những điều cần chú ý khi vay tiền đi Nhật

Khi quyết định vay vốn tại Ngân hàng để đi xuất khẩu lao động thì người lao động cần chú ý những điều dưới đây:

Người lao động có nên vay tiền ngân hàng đi Nhật làm việc?

Người lao động cần nắm những thông tin cụ thể trước khi thực hiện vay tiền 

– Không phải tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động mà chỉ có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn là: Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Agribank.

– Khi vay vốn thì người thân trong gia đình sẽ đứng ra vay vốn cho người lao động. Trường hợp người lao động là độc thân thì có thể đến ngân hàng để vay trực tiếp. 

– Khi thực hiện vay vốn tại Ngân hàng, người lao động cần chú ý mang theo đầy đủ các giấy tờ thủ tục mà công ty đã cung cấp cho mình, cùng với các giấy tờ tùy thân (giấy chứng minh nhân dân, giấy các minh gia đình chính sách (nếu có). 

Như vậy, với những điều kiện ưu việt khi làm việc tại Nhật thì người lao động nên vay tiền đi nhật làm việc, vừa tạo thu nhập ổn định vừa tăng cơ hội phát triển bản thân. 

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *