Những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn chưa biết

Nhiều người biết đến Hàn Quốc không chỉ là những diễn viên tài năng trai xinh gái đẹp hay các bác sĩ tài giỏi. Mà hơn thế, Hàn Quốc còn nổi tiếng với nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mang lại.

►Xem thêm:

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn chưa biết

Hàn Quốc có rất nhiều doanh nghiệp lớn và họ rất cần những người thợ có kỹ thuật và tay nghề chuyên môn cao. Đối với những bạn sinh viên đi du học nghề tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Khi theo học tại đây, du học sinh có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn, hơn thế bạn có thể thành thạo nói tiếng Hàn với người bản địa. Nếu trong suốt quá trình thực tập trong một doanh nghiệp nào đó, bạn thể hiện tốt về năng lực và thái độ làm việc của mình thì khả năng cao sau khi ra trường bạn sẽ được doanh nghiệp mời về làm.

Hàn Quốc có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Á và nền kinh tế công nghiệp tại Hàn đang thiếu thốn nguồn nhân lực. Cùng với đó là sự hỗ trợ của chính phủ đã tạo ra những lợi ích và điều kiện tốt nhất cho du học sinh làm việc tại đây.

Đặc biệt là đối với những khóa đào tạo nâng cao tay nghề. Điều đó giúp bạn có cơ hội chuyển đổi sang visa cư trú dài hạn dễ dàng. Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc là cánh cửa luôn mở rộng chào đón các bạn nếu bạn có được tấm bằng du học nghề tại Hàn và vốn tiếng Hàn tốt.

Thời gian học nghề ngắn và chi phí thấp

Những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn chưa biết

So với các khóa học đại học tại Hàn Quốc thì bạn phải mất ít nhất 5 năm và điều kiện về tiếng và điểm sẽ cao hơn nhiều. Còn với du học nghề tại Hàn Quốc, bạn chỉ mất khoảng 18 tháng để học chuyên ngành và chứng chỉ Topik 2.

Trong khoảng 18 tháng học chuyên ngành, bạn sẽ phải học 40% lý thuyết, còn lại 60% là thực hành. Nếu như ở Việt Nam, đi thực tập có thể không lương hoặc mất thêm tiền. Còn đối với Hàn Quốc, trong thời gian 6 tháng thực tập là bạn đã có lương.

Mất ít thời gian học thì đương nhiên mức chi phí cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Du học nghề Hàn Quốc chỉ mất khoảng 160-220 triệu, đây là một con số phù hợp mà nhiều gia đình có thể đáp ứng được mơ ước cho con em mình đi du học.

Một lợi ích nữa mà đi du học nghề tại Hàn Quốc mang lại là bạn sẽ được chuyển lên học hệ đại học chính quy nếu trường bạn theo học có liên kết với trường đại học. Điều đó sẽ giúp cho bạn có cơ hội làm việc ở Hàn Quốc càng cao.

Quá trình đổi visa thuận lợi

Những lợi ích đi du học nghề tại Hàn Quốc mà bạn chưa biết

Chính phủ Hàn Quốc luôn đặt ra những ưu tiên hàng đầu đối với các du học sinh quốc tế du học nghề tại Hàn Quốc. Vì thế, sau khi kết thúc khóa học thì các bạn du học sinh có thể được chuyển từ visa D4-6 sang visa D10 (visa được làm việc tại Hàn Quốc 2 năm).

Trong suốt quá trình 2 năm làm việc tại công ty, nếu bạn được đánh giá đủ năng lực làm việc thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7 (visa được làm việc tại Hàn Quốc 5 năm, sau đó có thể gia hạn lại).

Sau khi bạn đã có visa E7 thì việc lấy được visa E5 (visa cư trú dài hạn tại Hàn Quốc) sẽ rất dễ dàng. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng con đường đi du học Hàn Quốc chỉ có hệ đại học mới là tốt nhất, mà đi du học nghề tại Hàn Quốc cũng mang lại rất nhiều lợi ích.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn sẽ có những suy nghĩ khác về con đường du học Hàn Quốc và đưa ra những quyết định đúng cho tương lai của chính mình. Hãy nhanh tay làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc để nhận được thông báo đỗ visa sớm nhất nhé!

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *