Tư vấn

Những lưu ý khi muốn học tư vấn thẩm mỹ

Những lưu ý khi muốn học tư vấn thẩm mỹ

Tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình làm đẹp cho khách, nhưng vai trò của nhân viên tư vấn thẩm mỹ trong spa hoặc thẩm mỹ viện rất quan trọng. Thu nhập và cơ hội việc làm của một tư vấn viên thẩm mỹ viện giỏi cũng đầy xán lạn. Sau đây, hãy xem muốn học tư vấn thẩm mỹ thì cần lưu ý những gì nhé!

Lý do nghề tư vấn thẩm mỹ được ưa chuộng

Không chỉ ngành tư vấn thẩm mỹ mà tất cả các nghề liên quan đến làm đẹp đều trở nên hot trong những năm gần đây. Chẳng hạn như kỹ thuật viên spa, kỹ thuật viên phun xăm, thợ nối mi… đều thu hút được số lượng lớn giới trẻ đăng ký học nghề. Điều này chính là do tốc độ phát triển của ngành làm đẹp ở nước ta hiện tại đang rất nhanh. Nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, lượng spa/thẩm mỹ viện mới mở cũng ngày càng nhiều. Cơ hội việc làm trong ngành làm đẹp vì thế cũng tăng nhanh.

Trong số các ngành nghề spa, tư vấn thẩm mỹ là một ngành mới nhưng rất được quan tâm. Lý do ngành này được lựa chọn nhiều là bởi vì:

– Để trở thành một nhân viên tư vấn thẩm mỹ thì không yêu cầu bằng cấp cao. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với ngành làm đẹp và được đào tạo qua một khóa học nghề tư vấn thẩm mỹ là có thể bắt đầu làm việc.

– Môi trường làm việc của tư vấn viên spa cũng rất thoải mái. Các spa là nơi để khách đến tận hưởng và thư giãn nên không gian thoáng đãng, có mùi thơm nhẹ nhàng và rất thư thái.

– Cuối cùng, thu nhập của một tư vấn viên thẩm mỹ làm đẹp hiện nay ở mức rất hấp dẫn. Ngoài lương cứng từ 7- 8 triệu đồng, họ còn được thưởng cả doanh số, tiền hoa hồng, KPI… Tổng thu nhập có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Nói chung, tư vấn viên spa hay chuyên viên tư vấn spa/thẩm mỹ là một công việc hấp dẫn. Ngoài thu nhập, công việc này còn giúp bản thân rèn luyện rất nhiều kỹ năng và thu thập được nhiều mối quan hệ hữu ích cho tương lai.

Làm sao để trở thành một tư vấn viên spa giỏi?

Lương thưởng hấp dẫn nhưng áp lực của ngành tư vấn thẩm mỹ cũng rất cao. Bởi lẽ vậy nên học tư vấn thẩm mỹ không phải ai cũng phù hợp. Và để trở thành một tư vấn viên thẩm mỹ giỏi thì càng khó.

Một tư vấn viên thẩm mỹ cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Đầu tiên, cần phải nắm được các kiến thức về thẩm mỹ, làm đẹp. Bởi nhân viên tư vấn khách hàng là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng đến làm đẹp. Để thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ thì bạn cần phải nắm được kiến thức về các công nghệ làm đẹp, về gói dịch vụ. Bên cạnh đó, cần biết kiến thức về da để đưa ra những lời khuyên đúng đắn và tư vấn đúng phương pháp cho khách.

– Thứ hai, tư vấn viên cần phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng. Hay nói cách khác, phải biết quy trình tư vấn khách hàng spa, lên kịch bản và có kỹ năng tư vấn khách hàng. Đặc biệt là khả năng phán đoán và nắm bắt khách hàng qua cách nói chuyện, cử chỉ… Bởi lẽ mỗi khách hàng đều có những suy nghĩ và nhu cầu khác nhau. Nắm bắt được tâm lý của khách sẽ dễ dàng đưa ra đề nghị phù hợp và thuyết phục khách hàng dễ hơn.

– Cuối cùng, một nhân viên tư vấn thẩm mỹ phải luôn giữ được sự vui vẻ, hòa đồng và nụ cười dễ mến. Bên cạnh đó, họ còn phải là người kiên trì và biết lắng nghe tâm sự của khách hàng.

Một lưu ý quan trọng nữa khi muốn học tư vấn thẩm mỹ chính là phải lựa chọn được một cơ sở đào tạo nhân viên tư vấn thẩm mỹ, spa uy tín nhé. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là một gợi ý dành cho bạn. Đây là học viện spa uy tín tại TP.HCM và được đánh giá cao. Thời gian học chiếm 80% là thời lượng cho thực hành nên các học viên sau tốt nghiệp đều rất chắc tay và có thể đi làm liền với thu nhập ổn định.

Hãy tham khảo các thông tin về khóa học tại đây:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://wikigiaoduc.com/may-hut-bui-locklock-co-tot-khong-gia-bao-nhieu/

https://wikigiaoduc.com/xoa-tham-quang-mat-gia-bao-nhieu-tien/

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button