THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC

Với xu thế toàn cầu hòa, các học sinh, sinh viên đều mong muốn được du học, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tư vấn du học để đáp ứng lại nhu cầu của xã hội. Kinh doanh ngành nghề tư vấn du học cần thực hiện đúng theo quy định bởi ngành nghề này là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và hoạt động ngành nghề này cần những gì?

Trước tiên để thành lập công ty tư vấn du học thì cần đạt đủ các điều kiện sau:

1. Điều kiện kinh doanh nghề tư vấn du học

– Để kinh doanh được ngành nghề tư vấn du học, trước hết công ty bạn cần đăng ký ngành nghề tư vấn du học, đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp việc du học cần có trình độ đại học trở lên, có khả năng sử dụng ít nhất một loại ngoại ngữ có bậc bốn trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam và tương đương. Đội ngũ nhân viên đều có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định pháp luật của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Công ty được thành lập theo quy định pháp luật

– Công ty có trụ sở, có cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng quy định pháp luật về yêu cầu hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

– Công ty cần bảo đảm nguồn tài chính, cần ký quỹ tối thiểu là 500.000.000 VNĐ với một ngân hàng thương mại

– Người đứng đầu công ty cần phải có trình độ đại học trở lên, biết ít nhất 1 loại ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do Bộ giáo dục và đào tạo cấp.

2. Thành lập công ty dịch vụ tư vấn du học

2.1 Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty 

– GIấy đề nghị thành lập công ty tư vấn du học

– Điều lệ công ty tư vấn du học

– Danh sách thành viên công ty tư vấn du học

– Bản sao chứng thự giấy tờ cá nhân của các thành viên công ty.

Cơ quan giải quyết hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: trong vòng 03 ngày làm việc, hồ sơ của bạn hợp lệ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.

2.2 Khắc con dấu và thông báo về việc sử dụng con dấu.

Công ty có thể tự quyết định hình thức, số lượng, nội dung con dấu. Sau khi nhận được con dấu, công ty cần thông báo việc sử dụng mẫu con dấu lên cổng thông tin doanh nghiệp.

2.3 Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công ty sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cần phải thực hiện việc công bố công khai lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn đăng công bố là 30 ngày theo quy định.

Lời kết : Trên đây là một số tư vấn về thủ tục thành lập công ty du học, nếu có bất kỳ thắc mắc về thu tuc thanh lap doanh nghiep xin quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi qua hotline : 0902.199.090

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *