Gia đình

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Ung thư vú ở phụ nữ là căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh ung thư vú ở phụ nữ qua bài viết dưới đây nhé.

Tuổi tác

Khi được chẩn đoán về độ tuổi trung bình ở người phụ nữ sẽ mắc bệnh rơi vào khoảng 60 tuổi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chị em phụ nữ ở độ tuổi thấp hơn sẽ không có nguy cơ mắc bệnh do nhiều nguyên nhân khác nữa.

Các chuyên gia cho biết nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ sẽ tăng theo cấp số mũ tính từ độ tuổi 30 trở đi. Vì vậy, khi độ tuổi của mình càng lớn thì chúng ta càng phải cẩn trọng, thường xuyên quan sát, khám xét cơ thể mình để có cách phòng ngừa và điều trị sớm nhất.

Độ tuổi càng lớn càng dễ mắc ung thư vú

Tiền sử bệnh án cá nhân

Đối với những người đã từng có tiền sử mắc các bệnh về ung thư như buồng trứng, đại trực tràng hay cổ tử cung thì khả năng mắc bệnh ung thư vú sẽ rất cao.

Bệnh ung thư vú ở phụ nữ cũng có khả năng liên quan đến quá trình thay đổi tâm sinh lý bình của mỗi người. Nếu người đó có kinh nguyệt trước 12 tuổi và ở gia đoạn mãn kinh sau 55 tuổi, nguy có mắc bệnh ung thư vú ở người đó sẽ cao hơn.

Tương tự, với phụ nữ ở độ tuổi sau 30, nếu chưa mang thai hoặc lần đầu mang thai, thì tỷ lệ mắc bệnh cũng cao hơn một chút so với người bình thường.

Tiền sử bệnh gia đình

Ung thư vú có thể do gen di truyền

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng bệnh ung thứ vú ở phụ nữ xuất hiện là do di truyển gen từ gia đình, nhưng theo thống kê của các chuyên gia lại khẳng định rằng ý kiến trên là hoàn toàn không có cơ sở khoa học chứng minh, bởi hơn 80% phụ nữ được chẩn đoán là mắc bệnh nhưng không có tiền sử từ gia đình

Chế độ ăn uống và rèn luyện thân thể

Chế độ ăn uống và rèn luyện thân thể không hợp lí có thể là nguyên nhân dẫn đến khả năng mắc bệnh ung thư. Mặc dù không thể chứng minh rằng có một số loại thực phẩm chính xác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ, nhưng các nghiên cứu khoa học đã cho biết rằng việc uống rượu bia quá nhiều thì khả năng ung thư vú càng cao, bệnh càng phát triển nhanh chóng.

Với bài chia sẻ của chúng tôi về bệnh ung thư vú ở phụ nữ bên trên hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh này và biết cách phòng tránh cho bản thân và những người xung quanh.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tác dụng của bột sắn dây

Xe tay ga nữ được ưa chuộng nhất

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button