Vì sao chiếc đồng hồ Baby-G của bạn chạy nhanh hoặc chậm?

Vì sao chiếc đồng hồ Baby-G của bạn chạy nhanh hoặc chậm?

Nếu một ngày, bạn nhìn thấy chiếc đồng hồ đeo tay của mình bị sự cố sai số, bạn có muốn biết nguyên nhân vì đâu? Mức độ sai số ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cùng điểm qua một vài lý do khiến chiếc đồng hồ Baby-G của bạn bị nhanh hoặc chậm nhé!

Sai số “được” phép của từng dòng đồng hồ

Trong các dòng đồng hồ, mức độ sai số của Baby-G không đáng kể
Trong các dòng đồng hồ, mức độ sai số của Baby-G không đáng kể

Đây là mức sai số mà nhà sản xuất đã thông tin đến bạn ngay từ đầu. Tất cả mọi loại đồng hồ, từ bình dân đến cao cấp đều không thể chính xác tuyệt đối. Những mẫu đồng hồ cơ thường sẽ có mức sai số trong khoảng ±5 đến 20s/ngày; con số này với đồng hồ Thụy Sĩ là ±5 đến 15s/ngày. Với đồng hồ Casio Baby-G, độ chính xác sẽ rơi vào khoảng ± 30s/tháng. Đây là mức sai số khá lý tưởng so với các dòng đồng hồ khác và hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem giờ của bạn. Do đó, khi con mắt tinh tường của bạn phát hiện được mức độ sai số của đồng hồ Baby-G nữ trong phạm vi như trên thì không cần phải lo lắng đâu nhé!

Nguyên nhân dẫn đến sự sai số vượt ngưỡng của đồng hồ

1. Kim đồng hồ chịu lực ma sát lớn

Đây là một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ Baby-G của bạn chạy chậm hơn so với bình thường. Lực ma sát giữa kim và mặt đồng hồ sẽ cản trở chuyển động tự nhiên của kim đồng hồ. Điều này có thể xảy ra do lỗi sản xuất, do đồng hồ chịu lực va đập quá mạnh hoặc việc tháo lắp khi sửa chữa xảy ra sai sót. Với đồng hồ Baby-G thì lỗi do va đập rất khó xảy ra vì dòng đồng hồ Casio này nổi tiếng với khả năng chống shock cực tốt.

Sai số có thể là do đồng hồ bị va đập quá mạnh
Sai số có thể là do đồng hồ bị va đập quá mạnh

2. Nhiễm từ

Hầu hết các loại đồng hồ đều sẽ bị nhiễm từ và cả Baby-G cũng không ngoại lệ. Do đó, khi thường xuyên đặt đồng hồ ở những vật có từ trường lớn như tivi, tủ lạnh thì khả năng đồng hồ bị nhiễm từ rất lớn. Đây là một nguyên nhân ảnh hưởng đến độ chính xác của kim chỉ giờ.

3. Đồng hồ bị vào nước

Không chỉ được biết đến với khả năng chống shock đỉnh, khả năng chống nước của đồng hồ Baby-G cũng thuộc loại khó dòng nào có thể “vượt mặt”. Tuy nhiên, chống nước tốt không có nghĩa là sẽ không bị vô nước. Mỗi đồng hồ đều có chỉ số chống nước riêng và với đa phần các mẫu Baby-G sẽ có mức chống nước 10 ATM tương đương 100M. Mức chống nước này cho phép bạn thoải mái tắm rửa, đi bơi, tuy nhiên không được khuyến cáo mang khi lặn biển ở nơi nước sâu, trừ một số mẫu Baby-G với chỉ số chống nước lên đến 20 ATM.

Vô nước cũng là một nguyên nhân khiến đồng hồ không còn chính xác
Vô nước cũng là một nguyên nhân khiến đồng hồ không còn chính xác

Vậy nên, nếu đồng hồ Baby-G của bạn bị chạy chậm lại do bạn sử dụng vượt ngưỡng chống nước của nhà sản xuất thì sai số là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhé! 

Hỏng hóc linh kiện bên trong

Để vận hành bộ máy, mỗi chiếc đồng hồ Baby-G đều cần đến sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng của rất nhiều phụ kiện bên trong. Vì thế, duy trì sự ổn định và “lành lặn” của tất cả các thiết bị dù nhỏ của đồng hồ là điều cần thiết để đồng hồ không bị nhanh, chậm hơn bình thường hoặc chết máy.

Một linh kiện nhỏ bị hỏng cũng có thể khiến đồng hồ bị nhanh hoặc chậm
Một linh kiện nhỏ bị hỏng cũng có thể khiến đồng hồ bị nhanh hoặc chậm

Hết pin

ếu đồng hồ Baby-G nữ hết pin, nghĩa là hết nguồn năng lượng thì chắc chắn sẽ chạy chậm lại. Trong trường hợp này, hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến các cơ sở uy tín để thay pin mới.
Với những chia sẻ trên đây, hi vọng có thể trả lời cho câu hỏi “vì sao đồng hồ của tôi lại bị sai số?”

Hãy luôn sử dụng đúng cách và đúng khuyến cáo để chiếc đồng hồ Baby-G của bạn có tuổi thọ lâu nhất nhé!

Xem thêm: 

https://wikigiaoduc.com/khi-nao-thi-nen-thue-giup-viec-o-lai-hoac-thue-lam-theo-gio/

https://wikigiaoduc.com/6-bi-quyet-de-giam-cang-thang-lo-au/

 

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *