Mách bạn cách xây dựng video bài giảng E-learning

Hiện nay, việc Xây dựng Video bài giảng E-learning trong việc giáo dục đào tạo được ứng  dụng rộng rãi đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Song không phải với các bài giảng e learning nào cũng mang đến được sự hấp dẫn, gây hứng thú đối với người học. Vậy làm cách nào để Xây dựng Video bài giảng E-learning tạo được ấn tượng và hấp dẫn? Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu thêm.

Xây dựng video bài giảng E-learning làm cho nó sinh động hơn

Một bài giảng kéo dài từ 30 phút trở lên thường khó có thể níu giữ được người học có thể tập trung trong suốt quá trình học, vậy làm sao để có thể níu chân được người học ở lại lâu đối với các bài giảng e learning đó là điều mà nhiều người luôn quan tâm hiện nay.

Để có thể Xây dựng Video bài giảng E-learning giúp sinh động, thu hút được nhiều người quan tâm thì bạn cần chú ý đến việc tích hợp thêm nhiều thứ hay ho, tạo nét độc đáo riêng biệt trong các video bài giảng của mình.

Những phương án bạn có thể chọn lựa thêm vào các video trong quá trình Xây dựng Video bài giảng E-learning đó là việc sử dụng thêm các trò chơi, video động, hình ảnh động như hoạt hình hay các đoạn nhạc hấp dẫn, lôi cuốn người học,…, vào trong chính video bài giảng nhằm tăng tính hấp dẫn, gây hứng thú đối với người học.

Mách bạn cách xây dựng video bài giảng E-learning

Xây dựng video sinh động cuốn hút được người học hơn

Chia nhỏ các video bài giảng

Một trong những cách để giúp cho bạn có thể giữ chân được học viên ở lại lâu và tương tác tốt được với mình trong các bài giảng trực tuyến đó là trong quá trình Xây dựng Video bài giảng E-learning bạn nên chia nhỏ các video đó ra thành nhiều đoạn khác nhau giúp tạo được sự hứng thú hơn đối với người sử dụng. 

Xem thêm:

>>> Mách bạn bí quyết nghiên cứu thị trường hiệu quả cao

Mách bạn cách xây dựng video bài giảng E-learning

Chia nhỏ video bài giảng để tránh sự nhàm chán đối với người học

Việc Xây dựng Video bài giảng E-learning ngắn giúp cho học viên có thể dễ dàng tiếp thu mà không bị nhàm chán, cùng với đó để có thể khơi dậy thêm được hứng thú cho người học cũng như tăng tính tương tác, tạo được cảm hứng cho học viên khi chuyển qua các video bài giảng tiếp theo thì giữa các video bạn nên chèn vào các quiz, các yếu tố như gamification.

Đưa các tình huống thực tế vào trong video bài giảng của bạn

Như các bạn đã biết, một bài giảng dù là hình thức giảng truyền thống hay giảng trực tuyến thì việc đưa thêm nhiều các tình huống thực tế vào bài giảng sẽ giúp cho bài giảng đó thêm sinh động, thu hút được người học hơn là các bài giảng lý thuyết suông nhàm chán.

Chính vì vậy, để cho bài giảng trực tuyến của bạn thu hút và tạo được hứng thú cho người học thì trong quá trình Xây dựng Video bài giảng E-learning bạn nên cho thêm nhiều ví dụ, tình huống thực tế vào bài giảng thay vì hàng loạt lý thuyết lan man, nhàm chán.

Mách bạn cách xây dựng video bài giảng E-learning

Các dẫn chứng ví dụ thực tế là yếu tố giúp bài giảng của bạn thêm thu hút, lôi cuốn hơn

Việc cho thêm các tình huống thực tế vào trong quá trình Xây dựng Video bài giảng E-learning sẽ góp phần giúp cho bài giảng trực tuyến của bạn thêm hấp dẫn, dễ hiểu, gây thu hút và hứng thú cho người học trong quá trình tiếp cận bài giảng.

Cùng với đó, việc thêm các ví dụ thực tế vào trong video cũng là hình thức để bạn có thể dễ dàng lồng ghép được hình ảnh, thương hiệu của công ty, đây cũng là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty, tổ chức đến với học viên một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy, việc Xây dựng Video bài giảng E-learning trong các bài giảng điện tử góp phần khơi gợi thêm sự hứng thú đến với học viên và giúp cho bài giảng đó trở nên sinh động và thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ người sử dụng. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích hơn cho bạn trong quá trình Xây dựng Video bài giảng E-learning tốt hơn.

LIÊN HỆ:

 elearning@oes.vn

 + (84) 902.166.331

 + (84) 24.3553.7796

Hà Nội: N5 khu D, ngõ 57 Láng Hạ

Xem thêm:

>>> Những điều bạn nên biết về VPS SSD khi sử dụng

>>> XÂY DỰNG VIDEO BÀI GIẢNG E-LEARNING – 5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *