Tin tức

Hướng dẫn vận hành lò dầu

Hướng dẫn vận hành lò dầu

I. CHUẨN BỊ:

+ Kiểm tra dầu đốt FO, dầu tải nhiệt.
+ Hệ thống bơm dầu FO, bơm hoàn toàn.
+ Thiết bị đo áp lực, nhiệt độ .
+ Hệ thống điện trong tủ điện.

II. MỞ MÁY:

Bấm nút start hoặc ready:

III. VẬN HÀNH:

* Chế độ tự động:

+ Tất cả các công tắc trên tủ điện phải để về vị trí Auto.
+ Khởi động bơm tuần hoàn ở công tắc CENTRI PUMP ở vị trí ON. Sau khi bơm tuần hoàn hoạt động thì phải theo dõi đồng hồ đo áp lực dầu tải nhiệt ở vào khoảng 2 AP/3 kg/cm2 thì tiến hành khởi động đốt lò ở công tắc BURNER – POWER SWITCH ở vị trí START lò chính thức hoạt động theo chương trình định sẵn ở chế độ tự  động.

* Chế độ tay:

Là chế độ đốt lò bán tự động. Việc khởi động bơm tuần hoàn và khởi động đốt lò  giống như ở chế độ tự động . Khi lò chính thức hoạt động tuỳ theo chế độ đốt mà đặc các công tắc: FIRE LOAD SELECTOR và MODULATING BURNER OPERATING SELECTOR ở vị trí FULL hoặc SEMI.

Ơ cả hai chế độ tự động và tay khi lò chính thức hoạt động để gia nhiệt cho máy định hình tùy theo yêu cầu về nhiệt độ của máy định hình mà tiến hành đặt nhiệt độ lò dầu ở thiết bị THERMO OIL TEMP PRESET CONTROLLER.

Trong quá trình lò hoạt động, công nhân vận hành phải luôn luôn quan sát, theo dõi lắng nghe những hiện tượng hoặc tiếng động bất thường của lò để phát hiện kịp thời nhằm xử lý các sự cố có thể xảy ra để đảm bảo an toàn lao động trong công tác vận hành.

+ Khi kết thúc ca làm việc của lò dầu thì phải tắt việc đốt dầu FO của lò ở công tắc BURIED BOWER  POWER SWITCH về vị trí STOP và vẫn để bơm tuần hoàn hoạt động để hạ nhiệt độ dầu tải nhiệt ở nhiệt độ an toàn.

IV. TẮT MÁY:

+ Tắt máy bằng hệ thống tự động mà chương trình đã cài đặt sẵn.
+ Nếu tắt không cho máy hoạt động nữa thì  ta bấm nút Stop  rồi cúp cầu dao điện nguồn.

V. CÁC SỰ CỐ THƯỜNG  GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ:

Khi lò dầu hoạt động có khả năng xảy ra các sự cố kỹ thuật phải tắt lò, hạ nhiệt độ của lò rồi tiến hành kiểm tra sửa chữa và cho lò hoạt động trở lại.

VI. BẢO TRÌ:

+ Phải tiến hành chùi rửa hệ thống lọc, béc phun dầu FO hàng tuần.
+ Tiến hành chùi rửa bộ phận lọc dầu tải nhiệt, cạo vét buồng đốt, ống khói lò dầu 6 – 12 tháng/lần.

Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như:

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

Bài viết liên quan

>>> Ắc quy viễn thông là gì? Nên chọn mua ắc quy viễn thông hãng nào?
>>> 5+ Lợi ích cho sức khoẻ khi tập luyện xe đạp thể dục tại nhà

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA
Tổng đài CSKH: 1900 2066
Hotline: 0936 208 068
Website: https://newca.vn/

Trên đây là thông tin về… mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm

Những bài viết liên quan

Back to top button