Triển khai tích hợp dịch vụ nộp thuế điện tử cho DN, cá nhân

Theo đó, bên cạnh việc gia hạn thời hạn nộp thuế cho doanh nghiệp, năm 2020 Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục hoàn thành việc triển khai tích hợp dịch vụ nộp thuế điện tử cho các cá nhân trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia.

Cụ thể, từ năm 2019 Tổng cục Thuế đã hoàn thành triển khai tích hợp dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho các doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia và đồng thời công bố chuẩn kết nối để có thể triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cho các cá nhân quan mạng lưới internet banking của các ngân hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp triển khai nghĩa vụ về thuế

Bên cạnh đó, theo dự kiện trong quý I/2020, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục triển khai tích hợp dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Người nộp thuế là cá nhân có thể được nhắc lịch nộp thuế, thông báo việc nộp thuế thành công sau khi hoàn thành thao tác và được cơ quan xác nhận mà không cần truy cập vào cổng thông tin để tra cứu.

nộp thuế điện tử

Đặc biệt với sự ra đời của Thuế điện tử eTax đã cho phép các cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên Cổng dịch vụ công quốc gia là có thể sử dụng dễ dàng các dịch vụ khai, nộp thuế điện tử của cơ quan thuế. Bên cạnh đó, người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện nhiều thủ tục hành chính khác mà không cần phải nhớ nhiều tài khoản đăng nhập.

Theo đánh giá, các dịch vụ thuế điện tử đã triển khai đều đang được hoạt động ổn định, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi, nâng cao mức độ hài lòng của người nộp thuế và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trước sự ứng dụng của công nghệ vào các dịch vụ công, giờ đây người dân, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện và triển khai thủ tục hành chính thuế qua mạng internet; từ đó, giảm được các chi phí đi lại, giảm thời gian thực hiện các thủ tục tiếp nhận hồ sơ thuế, người dân không phải nộp thuế trực tiếp tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.

Đặc biệt, việc thực hiện thủ tục hành chính qua mạng internet cũng giảm thiểu được tiếp xúc trực tiếp giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, tạo môi trường thực hiện thủ tục hành chính được công khai, minh bạch, chuyên nghiệp. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid đang hoành hành như hiện nay thì việc triển khai thực hiện các dịch vụ công qua mạng internet sẽ giúp hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người, tránh việc lây lan dịch bệnh.

Thời gian tới đây, cơ quahn thuế sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên hệ thống Dịch vụ thuế điện tử cho người dân, doanh nghiệp; mở rộng kết nối với các ngân hàng, dịch vụ thanh toán trung gian; bên cạnh đó là việc đẩy mạnh triển khai hệ thống hóa đơn điện tử;  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong việc cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích cho người nộp thuế.

Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành thuế cũng đã khẩn trương tiến hành gia hạn thời hạn nộp thuế để có thể kịp thời hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, hộ cá nhân, cá nhân kinh doanh chịu ảnh hưởng của dịch Covid.

Lợi ích và khó khăn khi khai thuế bằng thiết bị chữ ký số 

Bình ổn giá trong những ngày dịch Corona hoành hành

Như vậy có thể thấy, ngành thuế đang nỗ lực hết mình trong việc mang đến những dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh triển khai sử dụng hóa đơn điện tử hỗ trợ đắc lực cho công việc của các cá nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là mang đến những dịch vụ phù hợp với sự phát triển của xã hội và tình hình phát triển chung trên thế giới hiện nay. 

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *